Xe tiết kiệm nhiên liệu

Xe tiết kiệm nhiên liệu

TOP 5 đội mạnh nhất đường đua EMC 2015

“Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?” - Đại học Lạc Hồng đi được 580km/l trở thành 1 trong 5 đội xuất sắc nhất.

Trước đó, để trả lời cho câu hỏi thách thức của “Cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu 2015 - EMC” do công ty honda Việt Nam tổ chức. Các thành viên LH – Gold Energy (đội vô địch Shell Eco Marathon 2015 vào tháng 04/2015 tại Philippines) đã đến EMC 2015. Cuộc đua diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội (trong 3 ngày từ 10-13/04/2015).

LH – Gold Energy cùng trao đổi kinh nghiệm với các đội bạn

01 câu hỏi 247 đội cùng "trả lời" ...

Tham gia cuộc thi năm nay có 247 đội đến từ các đơn vị công ty, trường đại học và cao đẳng trong cả nước tham gia chế tạo. Trong đó, với nhóm xe tự chế có 109 đội và xe thị trường 38 đội. Đại học Lạc Hồng (đội LH – Gold Energy) năm nay tham gia có 2 nhóm LH – EST và LH – SUN đều ở thể loại xe tự chế.

Với kinh nghiệm có được từ nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế cả hai nhóm đã nhanh chóng vượt qua vòng kiểm tra kỹ thuật để tiến đến đường đua công nghệ này.

Khu vực kiểm tra tiêu chuẩn của sản phẩm dự thi

Đây là cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu được phát động và tổ chức tại Nhật Bản. Tính tới thời điểm này đã được 30 năm. Đây là lần thứ 6 tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi mang đến mục tiêu giảm thiểu lượng khí thải Co2 ra môi trường. Tiêu chí đề ra: với 1 lít xăng bạn đi được quảng đường là bao nhiêu?. Cuộc thi đã  thu hút được rất nhiều đối tượng sinh viên tham gia nghiên cứu chế tạo. Năm 2014 kỷ lục được xác lập với quảng đường đạt được là 1164 km/l. Năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều tên tuổi mới phá vỡ kỷ lục trên cho thể loại xe tự chế thuộc nhóm sinh viên.

“Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”

Trải qua 1 chuổi khó khăn để khắc phục những lỗi trong ngày thử xe đầu tiên. Ngày đầu đội đã chạy thử với quảng đường 8 vòng 9,5 km và đạt kết quả gần 1000km/l. Nhưng sau đó lại gặp trục trặc ở phần cung cấp nhiên liệu, nhóm tiếp tục sửa chữa để khắc phục hư hỏng này. Hôm nay cuối giờ thi đấu chính thức, kết quả chung cuộc đạt được 580km/l. Với thành tích đó, Đại học Lạc Hồng lọt vào top 5 đội xuất sắc nhất. Ngôi vô địch thuộc về Trường đại học giao thông vận tải Hà Nội với thành tích 975 km/l. So với năm ngoái thì kỷ lục của vị trí vô địch đã giảm. Nhưng riêng với Đại học Lạc Hồng, đã tăng được 280km/l so với thành tích của năm trước. LH – Gold Energy hứa hẹn “đoạn đường đi được dài hơn” và không ngừng gia tăng ở những mùa thi sau.

LH – Gold Energy đạt TOP 5 đội xuất sắc nhất ...

... và nhận giải Thiết kế tốt nhất của EMC 2015

Chiều (12/04) Ban Tổ chức đã long trọng trao 5 giải TOP cho 5 đội mạnh nhất và 1 giải phong cách, 1 giải thiết kế xe tốt nhất. Đại học Lạc Hồng một lần nữa được vinh danh trong lễ trao giải với giải Thiết kế xe tốt nhất và giải thưởng TOP 5 đội có thành tích cao nhất trong 109 đội đến từ các trường.