• Nhằm phòng ngừa, giảm thiểu những tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, đặc biệt ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử, Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh theo hướng siết chặt khâu chấm thi. Bộ đề ra 4 giải pháp xử lý nghiêm ngặt tình trạng này. Theo dõi cụ thể trong bài viết dưới đây.
  • Bên cạnh đề thi THPT Quốc gia 2019 mẫu do Bộ GD&ĐT đưa ra, học sinh lớp 12 cần tìm hiểu nhiều đề tham khảo để luyện tập tại nhà. Dưới đây là đề thi thử môn Toán liên trường THPT TP Vinh (Nghệ An) dành cho học sinh và giáo viên làm tư liệu ôn thi, giảng dạy.
  • Các thí sinh lớp 12 đã hoàn thành xong phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019. Theo khảo sát, số lượng thí sinh chọn tổ hợp khoa học tự nhiên nhiều hơn so với khoa học xã hội. Qua đề thi thử của Bộ GD&ĐT, kiến thức được đánh giá phù hợp với học sinh và phân loại được thí sinh tốt nghiệp và xét tuyển đại học.
  • Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đang cận kề cũng là lúc thí sinh phải đối mặt với các áp lực căng thẳng từ nhiều phía. Điều này lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả thi và chính sức khỏe của thí sinh.
  • Trong thời gian vừa qua, ngoài chính thức công bố lịch thi, phương án thi THPT Quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT đã đưa ra bộ đề thi thử để định hướng kiến thức cho các em học sinh lớp 12. Những bạn chọn tổ hợp môn khoa học xã hội chắc hẳn sẽ quan tâm đến khung đề Giáo dục công dân.