ĐH Lạc Hồng tham gia Chương trình bảo vệ môi trường 2014.

Hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai phát động. Đoàn trường đã triển khai chương trình đến toàn thể Đoàn viên, sinh viên trong trường và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn.

Ngày 5-6, nhân Ngày môi trường thế giới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Khu Bảo tồn Thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai tổ chức lễ phát động chương trình thả cá tại hồ Trị An. Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Võ Văn Một, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Hình 1: Xuồng máy chở đoàn ra khu vực thả cá

Hình 2: Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chuẩn bị thả những con cá giống đầu tiên xuống hồ Trị An

Đại diện Đoàn trường Lạc Hồng cũng đã tham gia chương trình và tiến hành thả 4.000 con cá giống xuống khu vực lòng hồ Trị An. Tại đây, Ban tổ chức đã thả 24 ngàn con cá giống xuống hồ. Đồng chí Huỳnh Văn Tới cho biết, đây là năm đầu tiên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vận động xã hội hóa việc thả cá này. Mục đích việc thả cá là để làm sạch nguồn nước, tạo thêm nguồn sinh thái và tăng lợi ích kinh tế cho nguồn lợi thủy sản. Ngoài ra, việc thả cá còn nhằm giáo dục cho thanh niên, học sinh ý thức về việc bảo vệ môi trường.

Hình 3: Đ/c Trần Tiến - P. Bí thư Đoàn tham gia thả cá tại hồ Trị An

Mục tiêu năm 2015, Ban tổ chức sẽ vận động thả khoảng 50 ngàn con cá giống các loại xuống hồ Trị An và tiến tới 100 ngàn con vào những năm sau. Nguồn cá thả xuống đây được nhân giống từ các loại cá sinh sống trong hồ Trị An. Xác định đây là chương trình hết sức ý nghĩa nhằm giáo dục ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường thế giới đến sinh viên toàn trường, Đoàn trường Lạc Hồng sẽ tiếp tục tham gia chương trình phát động vào năm 2015 và những năm tiếp theo.

Hình 4: Bảng xác nhận tham gia Chương trình của ĐH Lạc Hồng

Được biết, hàng năm Khu Bảo tồn Thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai vẫn thả 2 triệu con cá giống các loại xuống hồ bằng nguồn ngân sách và tiền thu phí hoạt động đánh bắt của các hộ dân trên hồ Trị An.

Hồ Trị An có diện tích trên 32 ngàn hécta thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai. Hồ có nhiệm vụ tích nước cho Nhà máy thủy điện Trị An, cung cấp nước cho sinh hoạt và thủy lợi, khai thác thủy sản. Trên hồ có 70 đảo lớn nhỏ có khả năng khai thác du lịch.

Đoàn - Hội SV Trường

Môi trường, Tin tức, Đoàn - Hội