Tin tức & Sự kiện

Ngành Kinh tế (Ngoại thương): Đào tạo kiến thức, kỹ năng làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế thú vị, cạnh tranh cao

Với định hướng tạo nguồn nhân lực phù hợp với chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lĩnh vực quản lý - kinh doanh vẫn đang thu hút lượng lớn thí sinh. Tại Trường Đại học Lạc Hồng, Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế là một địa chỉ đáng tin cậy với nhiều ngành học cho sinh viên lựa chọn: Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Kinh tế (Ngoại thương) và Luật Kinh tế - ngành mới tại Đại học Lạc Hồng. Trong đó, ngành Kinh tế (Ngoại thương) là nơi đào tạo kiến thức, kỹ năng làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế thú vị, cạnh tranh cao.

Khi chọn học ngành Kinh tế (Ngoại thương), bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong mọi hoạt động có liên quan đến thương mại và đầu tư quốc tế:

• Chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu
  • Giao nhận logistics
  • Xúc tiến thương mại, đầu tư ra nước ngoài
  • Thành lập doanh nghiệp dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu
  • Cơ hội khởi nghiệp tham gia thị trường quốc tế

Sinh viên ngành Kinh tế (Ngoại thương) Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế

Bên cạnh đó, sau khi ra trường, bạn còn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan khác nhau như:

• Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh,...
  • Các doanh nghiệp Việt Nam có định hướng kinh doanh quốc tế
  • Các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan đến đầu tư, xúc tiến thương mại

Sinh viên ngành Kinh tế (Ngoại thương) tham quan công ty CP. Cảng Đồng Nai

​Hiện nay, việc làm ngành Ngoại thương đang trở thành xu hướng chọn lựa của giới trẻ. Trong hệ thống ngành nghề, nghề Ngoại thương là một nghề thời thượng. Nhà nước ta luôn đề cao vai trò của Ngoại thương trong nền kinh tế. Do đó, tương lai tuyển dụng việc làm cho ngành này rất rộng mở. Mức thu nhập của nhân viên xuất nhập khẩu và quản trị xuất nhập khẩu không hề nhỏ, sẽ tạo cho bạn một cuộc sống thoải mái và năng động với một môi trường làm việc năng động, hiện đại, tiếp xúc, hợp tác với người nước ngoài. Trong tương lai, khi nền kinh tế ngày càng phát triển và xu hướng hội nhập ngày càng mở rộng thì ngành Ngoại thương càng có điều kiện để trở thành một trong những mũi nhọn của ngành kinh tế. Do đó, tốt nghiệp các chuyên ngành Ngoại thương, với năng lực của mình, bạn có thể là sự lựa chọn của nhà tuyển dụng để làm việc ở bất cứ nơi nào trong ngành này.

Khoa Quản Trị KTQT

kinh tế, ngoại thương, giới thiệu ngành, tuyển sinh