Tin tức & Sự kiện

Trận chung kết tranh hạng Ba - Tư "Giải bóng đá truyền thống nam nữ Khoa QT-KTQT" lần V năm 2014

Khởi tranh từ ngày 10/12/2014, "Giải bóng đá truyền thống Khoa QT-KTQT" đã thật sự trở thành ngày hội lớn, thu hút gần 300 sinh viên đến từ hơn 30 Chi Đoàn trong Khoa tham gia. Sau gần một tháng thi đấu trải qua các vòng: Vòng loại, Tứ kết, Bán kết và Chung kết với hơn 70 trận đấu. Đến nay, Giải bóng đá truyền thống nam nữ Khoa QT-KTQT đã đi đến những trận cuối cùng để tranh hạng Ba - Tư.

Mở đầu vòng chung kết là trận tranh tài giữa hai đội nữ xuất sắc nhất, đội 11QT111 và đội 11QT115. Đây là hai cái tên đã cống hiến cho giải đấu những pha bóng đầy gay cấn, hấp dẫn và nhiều cảm xúc từ đầu mùa giải tới giờ. Bước vào trận đấu, hai đội đã thi đấu tích cực, tranh chấp nhau từng pha bóng một và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn rõ rệt. Sau những pha sút chéo góc bị cột dọc từ chối thì mãi đến phút 15, số 20 Nguyễn Thị Ngọc Diễm của lớp 11QT111 nhận đường chuyền của đồng đội rồi tung ra cút sút chéo góc hạ gục thủ thành Trâm Anh lớp 11QT115. Bị dẫn bàn, 11QT115 dồn lên tìm kiếm bàn thắng. Trong phút 17 Số 5 Ngọc Ánh của lớp 11QT115 có 2 cơ hội liên tiếp để gỡ hòa cho đội của mình nhưng không thành công trước sự xuất sắc của thủ thành Anh Thư lớp 11QT111. Sau giờ nghỉ, đội 11QT115 dồn lên tấn công và có tình huống nguy hiểm uy hiếp khung thành đối phương nhưng chỉ thiếu một chút may mắn nữa thôi để thành bàn. Sau khi bị dồn ép, Đội hình lớp 11QT111 tổ chức dâng cao đội hình nhằm không để đối phương áp sáp cầu môn và kèm người từ xa. 2/3 thời gian còn lại thế trận giằng co rất quyết liệt nhưng  không có bàn thắng nào được ghi thêm nữa. Chiến thắng chung cuộc giành cho đội bóng lớp 11QT111. Đội 11QT111 giành được giải Ba và Đội 11QT115 giành được giải Tư của giải năm nay

Kết quả: [11QT111] 1:0 [11QT115]

Tiếp ngay sau trận chung kết giải nữ là trận chung kết giải nam giữa hai đội 12QT811 VS Liên quân 14QT501 + 14QT201. Đây là hai cái tên đã cống hiến cho giải đấu những pha bóng đầy gay cấn, hấp dẫn và nhiều cảm xúc từ đầu mùa giải tới giờ. Bước vào những phút đầu của trận đấu, với sức trẻ và sự khao khát thể hiện, đội 12QT811 đã tỏ ra lấn lướt và tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm về phía khung thành đội bạn. Ngay phút thứ 2 của hiệp 1 tận dụng từ 1 pha đá phạt cố định, số 4 Phạm Nhật Huy của lớp 12QT811 có pha đá phạt cực mạnh về phía cầu môn khiến thủ thành Liên Quân 14QT501 + 14QT201 đành bó tay nâng tỷ số lên 1:0 cho đội 12QT811. Tuy nhiên với kinh nghiệm của mình, đội Liên Quân đã dần lấy lại thế trận và đưa trận đấu về thế cân bằng. Và điều gì đến cũng phải đến, phút 8 của trận đấu, số 9 Ngô Trọng Đức của Liên quân sau khi nhận đường chuyền thuận lợi của đồng đội từ 1 pha đá phạt góc, đã tung 1 cú sút hiểm hóc và đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. Sau ghi bị gỡ hòa, đội 12QT811 dâng lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng. Ở phút 11 từ 1 pha phản công nhanh thì số 0 Nguyễn Hồng Đức của Liên Quân  đã đi banh lách léo vượt qua 2 hậu vệ đối phương và sút tung lưới hạ gục thủ thành đội bạn nâng tỷ số lên 1:2 . Bị dẫn bàn, 11QT112 tích cực tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng san bằng tỷ số. Đến phút thứ 15 của trận đấu, số 5 Vũ Quang Trung của 12QT811 sau khi nhận đường chuyền thuận lợi của đồng đội từ 1 pha đá phạt góc, đã dứt điểm kĩ thuật làm cho bóng đi xoáy khiến thủ thành đội bạn bó tay sang bằng tỷ số 2:2. Sau giờ nghỉ, bước vào hiệp 2 thì tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ thì đến phút thứ 5 của hiệp 2, số 5 Vũ Quang Trung của 12QT811 có cú DOUBLE nâng tỷ số lên 3:2. Nhận Bàn thua, đội Liên Quân dâng cao đội hình tấn công. Do mải mê tấn công tìm bàn thắng sang bằng tỷ số thì đến đến phút 12 của hiệp 2, tận dụng tình huống phản công nhanh , số 7 Phạm Quốc Huy của 12QT811 có pha băng xuống tốc độ nhận được đường chuyền của đồng đội, dứt điểm thành công nâng tỷ số lên 4:2.  Bị dẫn 2 bàn, Liên Quân dồn lên tìm kiếm bàn thắng với thế trận không còn gì để mất. Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi thì đến phút 14 của hiệp 2, từ 1 pha phản công nhanh số 3 Phạm Đăng Thụy của Liên Quân nhận được bóng từ 1 pha căng ngang của số 8 Phạm Quốc Hưng, với tư thế trống trải Phạm Đăng Thụy đã dứt điểm thành bàn, giúp Liên Quân rút ngắn cách biệt  xuống còn 1 bàn. Sau khi có bàn thắng, tinh thần đội Liên Quân càng được đẩy lên cao, càng gia tăng tấn công tìm bàn thắng gỡ hòa. Đến Phút 18, từ 1 pha đá phạt sát vòng cầm, số 0 Nguyễn Hồng Đức đội Liên Quân chuyền bóng cho số 8 Phạm Quốc Hưng dứt điểm cực mạnh làm tung lưới đối phương giúp Liên Quân sang bằng tỷ số 4:4. Ở những phút cuối trận, hai đội thi đấu rất quyết liệt nhưng không có bàn thắng nào được ghi thêm. Trận đấu đành phải đi đến thắng thua bằng những loạt đấu súng cân não.  Với sự tự tin và tâm lý vững vàng hơn, Đội Liên Quân đã giành chiến thắng ngay trong lượt đá thứ 4 mà không cần đến lượt đá cuối cùng với tỷ số 1:3. Đội Liên Quân 14QT501+201 giành được hạng 3 và đội 12QT811 giành được hạng 4 của giải năm nay. Trận đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, nghẹt thở, và thật sự đã làm mãn nhãn người xem.
Kết quả: [12QT811] 4:4 [14QT501+201]
                Penalty      1:3

Trận đấu tranh hạng Nhất - Nhì của nam và nữ sẽ được diễn ra tại Sân bóng đá Thiên Long vào lúc 16h30 hứa hẹn cũng gay cấn và hấp dẫn không kém, tiếp đó sẽ diễn ra buổi lễ bế mạc với những phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Kính mời quý Thầy Cô và các bạn sinh viên quan tâm đón xem.

Viết Tuấn

Khoa Quản Trị KTQT

bóng đá, quản trị, sinh viên