Nâng cao chất lượng đào tạo Ngành kế toán - Kiểm toán - Trường Đại học Lạc Hồng

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của ngành kế toán. Khoa Kế Toán - Kiểm Toán - Trường Đại học Lạc Hồng đã nỗ lực trong nghiều năm qua để đưa  môn học Thực hành chứng từ sổ sách và khai báo thuế vào giảng dạy cho sinh viên năm thứ 4 với thời lượng 75 tiết. Trong quá trình học, sinh viên được hướng dẫn làm kế toán tại lớp, và thực hành làm kế toán bằng tay tại phòng thực hành kế toán của trường và thực hành nhập liệu chứng từ vào phần mềm kế toán. Trong các buổi hướng dẫn thực hành các giảng viên sẽ trình bày cụ thể, chi tiết nội dung và phương pháp kế toán tất cả các phần hành kế toán theo Chế độ kế toán doanh nghiệp và các Thông tư hướng dẫn kế toán thực hiện các chuẩn mực kế toán ban hành từ trước đến nay. Đặc biệt, sinh viên được thực hành trên bộ chứng từ của các doanh nghiệp thương mại dịch vụ, doanh nghiệp sản xuất. Các giảng viên sẽ hướng dẫn cách ghi sổ theo từng hình thức kế toán: Nhật ký sổ cái, Chứng từ ghi sổ, Nhật ký chung, Nhật ký chứng từ và phương pháp lập báo cáo tài chính. Sau khi được học thực hành bằng tay, sinh viên sẽ ứng dụng quá trình tiếp thu của mình lên phần mềm kế toán. Sau khi hoàn thành môn học sinh viên sẽ có được cái nhìn tổng quát hơn về nghề kế toán của mình trong tương lai, mục đích của môn học nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế. Với những đổi mới trong quá trình đào tạo Khoa và  Nhà trường mong muốn sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc được ngay không phải đào tạo lại.

Sau đây là một số hình ảnh

Sinh viên được các Giảng viên hướng dẫn ghi sổ và lập báo cáo

Sinh viên chia nhóm để thực hành ghi sổ

Sinh viên thực hành trên phần mềm kế toán