Phổ biến kiến thức

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường  »  Phổ biến kiến thức

Phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới

Mới đây, WHO công bố hai chủng mới của virus COVID-19 đang được theo dõi nghiêm ngặt là BA.2.86 và EG.5. Điều này nhắc nhở chúng ta rằng virus COVID-19 đang tiếp tục biến đổi. Hàng ngày, vẫn có nhiều người mới mắc bệnh ở quanh ta.

Cả sức khỏe và cuộc sống thường nhật của bạn đều có thể bị gián đoạn bởi không chỉ COVID-19 mà còn bởi nhiều bệnh truyền nhiễm khác. Hãy giảm thiểu nguy cơ này bằng cách thực hiện tốt giữ vệ sinh cá nhân cơ bản. Đồng thời, bạn cũng sẽ giúp bảo vệ những người trong nhóm nguy cơ cao, dễ mắc bệnh nặng như người già hoặc người có bệnh nền, phụ nữ mang thai.

🪟 Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy đi khám tại các cơ sở y tế và đừng quên đeo khẩu trang.

↔️ Ở khu vực đông người, trong không gian kín, trong phương tiện giao thông công cộng, hãy đeo khẩu trang để bảo vệ tất cả mọi người.

🤲 Rửa tay thường xuyên - thói quen đơn giản này đã được chứng minh có thể giúp phòng ngừa nhiều bệnh khác nhau.

💪 Hãy giữ mình khỏe mạnh, đặc biệt với COVID-19 - tiêm vắc xin đúng hạn bao gồm cả các mũi nhắc lại, đặc biệt nếu bạn nằm trong nhóm có nguy cơ cao.

--

This week, the WHO announced that there are two new #COVID19 sub variants being closely watched BA.2.86 and EG.5. This is a reminder that COVID-19 is still evolving. We also know that people are still being infected and getting sick.

Reduce the risk of your health and daily life being affected not just by COVID but by other infectious diseases, by practicing good basic hygiene measures. It will also help protect those more vulnerable to severe illnesses, including the elderly, people with underlying health conditions and pregnant women.

🪟 If you are not well, go to a medical facility and don't forget wear a mask.

↔️ If you are in a crowded place, enclosed space or commuting with others, wear a mask for everyone’s safety

🤲 Clean your hands regularly - this is proven to protect against a range of illnesses

💪 and for COVID-19, stay up to date with vaccination, including booster doses - especially if you are more vulnerable to severe illness.

Theo WHO Việt Nam