Tin tức

LHU ký kết ghi nhớ Hợp tác và Chuyển giao công nghệ với Công ty Cổ phần Quản lý Vận hành Nhà máy điện XCE

Chiều ngày 19/10/2024 tại phòng họp cơ sở 1, Trường Đại học Lạc Hồng và Công ty Cổ phần Quản lý Vận hành Nhà máy điện XCE đã tổ chức Lễ Ký kết ghi nhớ Hợp tác và Chuyển giao Công nghệ. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc kết nối giữa giáo dục và ngành công nghiệp, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực năng lượng.

Trường Đại học Lạc Hồng và Công ty Cổ phần Quản lý Vận hành Nhà máy điện XCE

Các đại biểu đến tham dự tại Buổi ký kết, thầy Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng và ông Nguyễn Bá Tiến - Tổng Giám đốc công ty XCE (vị trí thứ 7 và 8 từ phải sang)

Buổi lễ được tổ chức nhằm thiết lập một khung hợp tác chiến lược giữa hai bên, bao gồm:

1. Chuyển giao công nghệ: Công ty XCE sẽ hỗ trợ Trường Đại học Lạc Hồng trong việc cung cấp công nghệ tiên tiến, giúp sinh viên tiếp cận và làm quen với những thiết bị và phần mềm hiện đại phục vụ cho công tác thiết kế thiết bị chuyển giao.
  2. Đào tạo nhân lực: Hai bên cam kết phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo và thực tập, tuyển dụng cho sinh viên, nhằm trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp điện lực.
  3. Nghiên cứu và phát triển: Hợp tác thực hiện các dự án nghiên cứu ứng dụng thực tiễn, hướng tới việc cải tiến công nghệ và quy trình vận hành trong ngành năng lượng.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham dự của thầy Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng cùng các lãnh đạo Phòng, Ban, Trung tâm và giảng viên Khoa Cơ điện – Điện tử. Dẫn đầu đoàn Công ty Cổ phần Quản lý Vận hành Nhà máy điện XCE có ông Nguyễn Bá Tiến - Tổng Giám đốc công ty cùng các nhân sự là Trưởng bộ phận của nhà máy đến tham dự.

Trường Đại học Lạc Hồng và Công ty Cổ phần Quản lý Vận hành Nhà máy điện XCE

Thầy Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng và ông Nguyễn Bá Tiến - Tổng Giám đốc công ty XCE thực hiện ký kết hợp tác

Sau phần phát biểu khai mạc, đại diện hai bên đã trình bày tầm quan trọng của việc hợp tác này, nhấn mạnh rằng sự kết nối giữa giáo dục và thực tiễn sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành năng lượng. Sau phần giới thiệu, 02 bên có góc nhìn rõ hơn về tầm nhìn chiến lược và định hướng các nội dung hợp tác dài lâu.

Lễ ký kết chính thức diễn ra với sự chứng kiến của toàn thể đại biểu. Đại diện của Trường Đại học Lạc Hồng và Công ty Cổ phần Quản lý Vận hành Nhà máy điện XCE đã ký tên vào biên bản ghi nhớ, khẳng định quyết tâm hợp tác và phát triển trong thời gian tới. Nhân dịp này 02 bên cũng đã thực hiện ký kết chuyển giao công nghệ 08 thiết bị vệ sinh pin năng lượng mặt trời với tổng giá trị trên 1,5 tỷ đồng.

Trường Đại học Lạc Hồng và Công ty Cổ phần Quản lý Vận hành Nhà máy điện XCE

Lễ ký kết không chỉ mở ra cơ hội cho sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty Cổ phần Quản lý Vận hành Nhà máy điện XCE trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao và hợp tác chuyển giao công nghệ. Hai bên hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đóng góp vào sự phát triển của ngành điện lực và nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu.