Tin tức

Mùa hè xanh 2014 – Kỳ 7: Tuyên truyền bảo vệ môi trường và ra quân Diệt lăng quăng, Phòng chống sốt xuất huyết

Ngày 26/7/2014, Đội Mùa hè xanh đã phối hợp với UBND, xã Đoàn, BCH Quân sự, Công an tổ chức hoạt động “Mùa hè xanh – môi trường xanh” gắn với các hoạt động góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Hình 1: Cùng thanh niên địa phương dọn vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp

Các chiến sĩ mùa hè xanh cùng hơn 50 đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ Dân quân Tự vệ, Công an xã đã tiến hành phát quang, dọn cỏ, bụi rậm đường tại ấp 1 xã Mã Đà (dài 800m), thu gom cỏ rác tạo cảnh quan xanh sạch, đẹp. Hoạt động trên nhận được sự quan tâm của Cấp uỷ chi bộ, Ban điều hành Ấp, cùng đông đảo nhân dân ủng hộ.

Hình 2: Ra quân tuyên truyền “ Diệt lăng quăng, Phòng chống sốt xuất huyết”

Song song đó đội Mùa hè xanh còn phối hợp với Trạm y tế xã Mã Đà thực hiện công tác tuyên truyền “Diệt lăng quăng, Phòng chống sốt xuất huyết”. Các bạn đi vào các nhà dân xung quanh khu vực ấp 1, và một phần ấp 2 xã Mã Đà, phát và nói chuyện với các gia đình về các mẹo vặt nhỏ trong gia đình để “Diệt lăng quăng, Phòng chống sốt xuất huyết”.

Hình 3: Hướng dẫn nhân dân cách diệt lăng quăng

Đoàn - Hội SV Trường