Tin tức

ĐH Lạc Hồng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn đảng, toàn dân, toàn quân lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019). Hội cựu chiến binh, Ban Chỉ huy quân sự và Đoàn – Hội sinh viên trường ĐH Lạc Hồng cùng phối hợp tổ chức buổi lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và sinh viên nhà trường. Buổi lễ diễn ra vào lúc 18h00, ngày 20 tháng 12 năm 2019, tại sảnh Ký túc xá cơ sở 3, trường ĐH Lạc Hồng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ kỷ niệm

Đến tham dự buổi lễ có NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Văn Nguyện – Chủ tịch Hội cựu chiến binh trường, trưởng Ban tổ chứcĐồng chí Lê Sơn Quang – Bí thư Đoàn trường, phó Ban tổ chức; đồng chí Vũ Văn Tuấn – Phó Ban chỉ huy quân sự trường, Phó phòng Công tác sinh viên; cùng toàn thể các đồng chí trong Hội cựu chiến binh, các đồng chí dân quân tự vệ trường và hơn 100 sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội đến từ các khoa trong trường.

NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan ôn lại truyền thống lịch sử hình thành Quân đội nhân dân Việt Nam

Quân đội Nhân dân Việt Nam; tiền thân là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Tên gọi "Quân đội Nhân dân" là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ". Một tên khác được nhân dân yêu mến đặt cho là "bộ đội cụ Hồ".

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự lễ

Đoàn - Hội sinh viên

75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, ...