Tin tức

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc phối hợp Phòng Quan hệ Quốc tế trường Đại học Lạc Hồng tiếp đón Tổng Lãnh sự quán Nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa tại TPHCM

Sáng ngày 24/9/2022, tại Hội trường A301, cơ sở 1 trường Đại học Lạc Hồng đã diễn ra buổi  tiếp đón và làm việc giữa Đoàn đại biểu Tổng Lãnh sự quán Nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa tại TP.HCM và Trường Đại học Lạc Hồng. Dẫn đầu đoàn công tác phía Tổng Lãnh Sự Quán nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh là Phó Tổng Lãnh Sự quán, ông Hách Chí Cương và Chủ nhiệm Văn phòng Giáo dục ông Lục Binh cùng đoàn.

Đại diện đoàn đại biểu Tổng Lãnh Sự Quán nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh và Đại học Lạc Hồng

Đón tiếp đoàn về phía Ban Giám hiệu Trường Đại học Lạc Hồng có TS. Đỗ Thị Lan Đài, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; TS. Lâm Thành Hiển, Hiệu trưởng; NGƯT. TS  Nguyễn Thị Thu Lan, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS  Nguyễn Thanh Lâm, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Phương Trường, Trưởng phòng Khảo thí và KĐCL. Về phía Khoa Đông phương học có TS. Nguyễn Hữu Nghị, Trưởng khoa; ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế, Phó Trưởng khoa; ThS. Hoàng Tiến Dũng, Phó trưởng phòng Quan hệ quốc tế; ThS Phan Thế Anh, Trưởng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, cùng tập thể giảng viên và hơn 200 sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã có mặt tại sự kiện.

Tiếp đón đoàn Tổng Lãnh Sự Quán nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc

Nhiều năm qua trường Đại học Lạc Hồng và Tổng Lãnh Sự Quán nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh luôn đồng hành, sát cánh cùng nhau trong các hoạt động ngoại giao hữu nghị. Sự lớn mạnh của trường Đại học Lạc Hồng mang dấu ấn đậm nét của tình hữu nghị giữa hai bên.

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, đại diện Tổng Lãnh Sự Quán nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh trao tặng “Phòng học đa phương tiện” cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Lạc Hồng, tạo điều kiện về trang thiết bị giảng dạy, sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các nền tảng kỹ thuật số, nâng cao khả năng học ngoại ngữ trong hệ sinh thái công nghệ mới.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán trao tặng “Phòng học đa phương tiện” cho ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Đại học Lạc Hồng

Đồng thời tại buổi lễ Tổng Lãnh Sự quán nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh còn trao tặng 180,000,000 VND (một trăm tám mươi triệu đồng) cho “Quỹ học bổng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc LHU”.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán trao tặng 180,000,000 VND cho "Quỹ học bổng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc LHU”

ThS.Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng phòng Quan hệ quốc tế kiêm Phó trưởng khoa Đông Phương học (LHU) cho biết: Đây là năm thứ 3, Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc giúp sinh viên khó khăn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (LHU), nhằm giúp các em có cơ hội tiếp tục đến trường, tiếp tục hoàn thành chương trình đại học.

Phó Tổng Lãnh Sự quán Trung Quốc tại Thành Phố Hồ Chí Minh, ông Hách Chí Cương (HAO ZHI GANG郝志刚) tiếp xúc và trao học bổng cho sinh viên LHU

Cũng trong chuyến thăm và làm việc này Ngài Phó Tổng lãnh sự sẽ giúp đỡ kết nối trường Đại học Lạc Hồng với nhiều trường đại học hơn nữa ở Trung Quốc và đồng thời kết nối trường Đại học Lạc Hồng nói chung và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng đến với các Hiệp hội Doanh nghiệp TQ tại Việt Nam. Qua buổi thăm và làm việc càng thắt chặt hơn hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Đại học Lạc Hồng và Tổng Lãnh Sự quán nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 200 sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tham gia sự kiện tiếp đón đoàn Tổng Lãnh sự quán