Tin tứcNgành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Lạc Hồng tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi Hùng biện Tiếng Trung năm 2024

Vòng chung kết cuộc thi "Hùng biện tiếng Trung năm 2024" đã diễn ra vào 13h00, ngày 18/5/2024, tại A301, Cơ sở 1, Trường Đại học Lạc Hồng với sự tranh tài của 10 thí sinh đến từ các lớp trong toàn ngành. Tham dự cuộc thi Về phía Tổng Lãnh sự quán nước Công hoà Nhân dân Trung Hoa tại Tp.HCM có sự tham dự của Ông Xu Zhou - Phó Tổng Lãnh sự; Ông Zeng Zi Wei - Lãnh sự. ​

Đoàn đại biểu Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa tại TP. HCM tham dự tại Hội thi

 Về phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, có sự tham dự của Bà Trần Thủy Tiên - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Đồng Nai.Về phía Trường Đại học Lạc Hồng có sự hiện diện của TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng; PGS TS. Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Nghị - Trưởng khoa Đông phương học; ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng phòng Quan hệ quốc tế; ThS. Phan Thế Anh - Trưởng Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; ThS. Lương Vân Huy - Tổ trưởng bộ môn Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng tham dự và phát biểu tại cuộc thi Hùng biện tiếng Trung năm 2024

Đồng thời còn có sự tham dự của quý lãnh đạo Doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp, Quý cơ quan báo đài , thầy cô trong toàn khoa và toàn thể sinh viên ngành ngôn ngữ Trung. 

Lãnh đạo nhà trường cùng chụp hình lưu niệm với các doanh nghiệp, khách mời

Cũng tại sự kiện này, trong buổi lễ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã trao giấy khen cho 10 thực tập sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kì 1 năm học 2023-2024. Bên cạnh đó, ban tổ chức cuộc thi còn trao giấy khen cho những sinh viên đạt giải trong cuộc thi Trend Tiktok trang phục cổ trang.

Thực tập sinh nhận giấy khen hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ Học kỳ 1 năm học 2023-2024

​Cuộc thi Hùng biện tiếng Trung là cuộc thi chuyên ngành được ngành ngôn ngữ Trung trường đại học Lạc Hồng tổ chức hằng năm nhằm tạo cơ hội giao lưu giữa sinh viên và doanh nghiệp, tăng cường hoạt động tìm kiếm việc làm cho sinh viên, tạo nguồn cảm hứng học tập, môi trường giao tiếp, nâng cao khả năng giao tiếp ngôn ngữ Trung Quốc cho sinh viên.

Tiết mục tài năng của thí sinh tham gia cuộc thi Hùng biện tiếng Trung 2024

​Cuộc thi đã thu hút hơn 250 sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tham gia cổ vũ. Ban tổ chức đã chọn được 10 thí sinh đến từ các lớp khác nhau dự thi vòng chung kết. Các bạn sinh viên đã tự tin trình bày nhiều chủ đề thú vị. Ngoài phần thuyết trình, các thí sinh còn tranh tài qua phần thi tài năng như hát, múa, nhảy...

Tiết mục tài năng của thí sinh tham gia cuộc thi Hùng biện tiếng Trung 2024

Qua một buổi làm việc đầy trách nhiệm, công tâm và nhanh chóng, sau 2 vòng thi Ban giám khảo đã chọn ra được các tiết mục xuất sắc nhất để trao giải trong đêm chung kết :

Giải Khuyến khích : Nguyễn Văn Sang, lớp: 22DT111, (trình độ Cao trung), Nguyễn Thị Ngọc Huyền, lớp:21DT115 (trình độ Cao Trung)

Giải Ba : Hoàng Thị Linh-Tôn Quỳnh Trang 23DT113 (trình độ Sơ Trung),Thị Ngọc Thảo, lớp 21DT111 (trình độ Cao Trung)

Giải Nhì: Nguyễn Thị Ngọc Mai, lớp: 22DT112 (trình độ Sơ Trung), Lê Thị Yến Nhi, lớp: 22DT112 (trình độ Cao Trung)

Giải Nhất: Nguyễn Thị Ngọc Hậu 22DT112- Nguyễn Thị Ngọc Hà 23DT115 (trình độ Sơ trung) và Võ Thị Mỹ hạnh 22DT114 (trình độ Cao trung)

Cuộc thi diễn ra trong không khí vui tươi và nhiều cảm xúc, hội thi Hùng biện tiếng Trung năm 2024 đã kết thúc, nhưng những dư âm sôi động và sắc màu của nó sẽ là một ấn tượng khó phai trong lòng khán giả cũng như các thí sinh tham gia dự giải.

Ban Giám Khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh xuất sắc

Toàn cảnh Hội thi Hùng biện tiếng Trung năm 2024


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  1,559,517       1/653