Tin tứcHành trình tham quan doanh nghiệp tại tỉnh Tây Ninh của sinh viên năm tư ngành ngôn ngữ Trung Quốc

     Có bao giờ bạn tự hỏi mình :” Kinh nghiệm về công việc,cuộc sống phải tích lũy đến bao giờ mới được gọi là đủ đầy”.“Phải chăng trong cả một hành trình dài của đời người cái ta cần học hỏi lại không ngừng tăng lên, không ngừng đổi mới?”. Hiểu được nguyên tắc vàng đó, sáng ngày 30 tháng 9 năm 2022 thầy cùng trò ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Lạc Hồng đã cùng nhau đi tham quan Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Hantex tại tỉnh Tây Ninh.

Sinh viên Ngành Ngôn Ngữ Trung chuẩn bị xuất phát

Ngành Ngôn Ngữ Trung cùng đại diện công ty chụp hình lưu niệm

     Thông qua quá trình tham quan , sinh viên của ngành có cơ hội lắng nghe lãnh đạo chia sẻ về các kỹ năng; mô hình tổ chức các phòng ban tại công ty Hantex; cơ hội nghề nghiệp; tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở một ứng viên và những chia sẻ rất đỗi chân thành về quá trình làm việc từ lãnh đạo của công ty. Bên cạnh đó, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, sinh hoạt của nhân viên nhà máy để hiểu thêm về văn hóa tác phong của doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có cái nhìn nhận chân thực về năng lực của bản thân và chủ động cải thiện . Chuyến tham quan này không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên Ngôn ngữ Trung LHU có thể hình thành được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như trong công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Buổi giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của công ty cho sinh viên

     Qua buổi tham quan lãnh đạo công ty dành rất nhiều lời khen ngợi cũng như đánh giá cao trình độ tiếng Trung của sinh viên Lạc Hồng. Phía công ty cũng bày tỏ mong muốn hợp tác tuyển dụng sinh viên của ngành vào làm việc tại công ty. Chuyến tham quan kết thúc nhiều sinh viên của ngành chia sẻ rằng: “ Thầy ơi! Nỗi lo về việc làm sau khi tốt nghiệp của em đã được giảm đi một phần nào đó. Chuyến tham quan này đã giúp em mở mang được tầm mắt, đây không chỉ là cơ hội để em cọ xát với thực tế môi trường làm việc của doanh nghiệp mà còn là cơ sở để lại đánh giá lại trình độ chuyên môn của mình, và đó cũng chính là động lực để em thúc đẩy bản thân mình thay đổi và phát triển.

     Lại có bạn sinh viên đã cho rằng: “ Quy trình sản xuất của công ty rất tiên tiến và hiện đại.Hoạt động tổ chức tham doanh nghiệp của ngành rất có ý nghĩa.Thông qua những buổi tham quan như thế này em đã nhìn rõ được những bước đi của mình trong tương lai. Từ những chia sẻ của các manager, CEO của công ty, em nhận thấy hành trang về ngoại ngữ, nghiệp vụ của mình cần phải trang bị thêm.

Sinh viên đi tham quan công xưởng của nhà máy

     Lãnh đạo của ngành ngôn ngữ Trung LHU cho biết thêm vì mục tiêu “ học đi đôi với hành”, sinh viên phải được học tập từ những môi trường thật tế nhất, tiếp cận những trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất, ngành sẽ xây dựng nhiều hơn nữa những chương trình tham quan doanh nghiệp cho các bạn sinh viên. Đồng thời, ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc LHU cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo của công ty đã tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tham quan và học hỏi. Nhà trường cũng mong muốn tạo được cầu nối hợp tác lâu dài với công ty trong tương lai.


Một số hình ảnh về chuyến tham quan doanh nghiệp:

 

 


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  1,545,481       1/507