Tin tức

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tổ chức Câu lạc bộ tiếng Trung với chủ đề "Phương pháp học và nhớ chữ Hán hiệu quả - Ứng dụng chữ Hán trong viết thư pháp

Chiều ngày 01/04/2023 tại Phòng học Đa chức năng, cơ sở 3, trường Đại học Lạc Hồng, Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã tổ chức buổi workshop "Phương pháp học và nhớ chữ Hán hiệu quả - Ứng dụng chữ Hán trong viết thư pháp, nghệ thuật cắt giấy".

Buổi Workshop có sự góp mặt của các diễn giả: TS.Trương Gia Quyền, Phó trưởng khoa khoa Ngữ văn Trung Quốc, trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM, Thầy Lương Triều Minh, chuyên gia thư pháp, bạn Trần Ngọc Mai Nhi, sinh viên khoa Ngoại ngữ, trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Thành phần tham dự: Về phía khách mời có ThS. Huỳnh Cảnh Quân, Hiệu trưởng hệ thống trường Hoa văn Thương mại SHZ, ThS. Lý Sĩ Trung, dịch giả, ThS. Trịnh Tiểu Tuệ, chuyên viên giáo vụ hệ thống trường Hoa văn Thương mại SHZ, ThS. Hoàng Quỳnh Anh, trưởng ngành Ngôn ngữ Trung trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Mai Thu Hoài, Trưởng bộ môn ngôn ngữ Trung, trường ĐH Văn Lang.

ThS. Phan Thế Anh - Trưởng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trao quà lưu niệm cho diễn giả và khách mời

Về phía Đại học Lạc Hồng có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Thị Hoàng Qanh - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế kiêm Phó khoa Đông Phương học; ThS. Phan Thế Anh - Trưởng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; ThS. Lương Vân Huy – Tổ trưởng bộ môn và toàn thể giảng viên và sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

ThS. Nguyễn Thị Hoàng Qanh - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế kiêm Phó khoa Đông Phương học nhận quà lưu niệm từ diễn giả

Thư pháp là nghệ thuật tạo hình chữ viết. Thông qua thư pháp thể hiện những suy nghĩ nội tâm của người viết và giúp người viết rèn sự kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ, chiêm nghiệm những triết lý của cuộc sống.

Nghệ thuật cắt giấy Trung Quốc là nghệ thuật dùng dao hoặc kéo để khắc hoa văn hình ảnh trên giấy, giấy được cắt ra dùng để trang trí nhà cửa hoặc dùng trong các dịp lễ tết, thọ, hỉ khi phối hợp với các văn hóa dân gian.

Buổi Workshop ngày hôm nay là dịp để các bạn sinh viên giao lưu và học hỏi về hai bộ môn nghệ thuật này, cũng giúp các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng của bản thân.

Các bạn sinh viên trình bày sản phẩm của mình

Tại buổi Workshop TS.Trương Gia Quyền chia sẻ phương pháp học, ghi nhớ chữ Hán hiệu quả, Thầy Lương Triều Minh, chuyên gia thư pháp chia sẽ và hướng dẫn viết thư pháp, bạn Trần Ngọc Mai Nhi giới thiệu  hướng dẫn nghệ thuật cắt giấy.

Buổi Workshop đã đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên trong toàn ngành. Những nét nghệ thuật ấn tượng và cảm hứng sâu sắc của buổi Workshop sẽ là một ấn tượng khó phai trong lòng các bạn sinh viên tham gia lần này.

Thầy cô và sinh viên ngành ngôn ngữ Trung chụp hình lưu niệm cùng diễn giả và khách mời của chương trình