Tin tức

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc phối hợp Phòng Quan hệ Quốc tế tiếp đón đoàn Đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc , Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam

Sáng ngày 24/4/2023, tại phòng họp và phòng B203, cơ sở 1 đã diễn ra buổi tiếp đón đoàn Đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp.HCM và Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc với Nước ngoài đến thăm và làm việc với Ban Giám hiệu trường Đại học Lạc Hồng.

Đại diện Lãnh đạo các bên tại buổi lễ

Dẫn đầu đoàn công tác phía Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam có sự hiện diện của Ông Trịnh Đại Vĩ - Tham tán giáo dục; Ông Vương Đình Quán - Bí thư thứ nhất. Về phía Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp.HCM có sự tham dự của Ông Xu Zhou - Phó Tổng Lãnh sự; Ông Zeng Ziwei - Tùy viên Lãnh sự. Về phía đoàn Trung tâm hợp tác Giao lưu Ngôn ngữ có dự góp mặt của Chủ nhiệm trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ Trung Quốc và nước ngoài - Ông Mã Tiễn Phi; Trưởng phòng Tổng hợp – Ông Đằng Liên Soái; Trưởng phòng Quy hoạch phát triển – Ông Vương Dụng; Trưởng phòng Khảo thí và học bổng – Ông Hồ Tự Viễn.

Đoàn đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Tp.HCM và Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc với Nước ngoài tại buổi tiếp đón

Về phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, có sự tham sự của Ông Trần Quốc Toản - Phó giám đốc Sở Ngoại vụ, Về phía Trường Đại học Lạc Hồng có sự hiện diện của TS. LâmThành Hiển - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Nghị - Trưởng khoa Đông phương học; ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng phòng Quan hệ quốc tế kiêm Phó Trưởng khoa Đông phương học; ThS. Hoàng Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Quan hệ quốc tế; ThS. Phan Thế Anh - Trưởng Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; ThS. Lương Vân Huy - Tổ trưởng bộ môn Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Đoàn đại biểu Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Trường Đại học Lạc Hồng tại buổi tiếp đón

Tại buổi đón tiếp, với sự chứng kiến của Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam và Sở ngoại vụ tỉnh Đồng Nai, Trường Đại học Lạc Hồng đã chính thức ký kết MOU hợp tác chương trình 3+2 với Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc với Nước ngoài (CLEC). Lãnh đạo hai bên mong muốn thông qua chương trình này có nhiều sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Lạc Hồng được nhận học bổng đi du học tại Trung Quốc. Trong khuôn khổ hợp tác lần này, mỗi năm, CLEC sẽ cấp 20 suất học bổng toàn phần cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học tập tại Đại học Lỗ Đông Trung Quốc.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ Trung Quốc với nước ngoài và trường  Đại học Lạc Hồng

Bên cạnh đó, Đoàn còn có buổi giao lưu với sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Tại buổi giao lưu, các Lãnh đạo đã chia sẻ, giải đáp các băn khoăn và thắc mắc của các bạn sinh viên trong việc xin học bổng, du học tại Trung Quốc.

Buổi giao lưu giữa Trung tâm hợp tác Giao lưu Ngôn ngữ và sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Một số hình ảnh tại buổi tiếp đón: