Tin tức

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc kết hợp Phòng Quan hệ Quốc tế và ngành Việt Nam học tổ chức buổi tọa đàm hợp tác giáo dục với Đại học Vân Nam Trung Quốc

Sáng ngày 19/08/2023 tại phòng họp cơ sở 1 trường Đại học Lạc Hồng, Ngành ngôn ngữ Trung Quốc kết hợp Phòng Quan hệ Quốc tế và ngành Việt Nam học tổ chức buổi tọa đàm hợp tác giáo dục giữa Đại học Lạc Hồng và Đại học Vân Nam.

Đoàn đại biểu đại diện của hai trường tại buổi tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm Về phía Đại học Lạc Hồng có dự hiện diện của TS. Nguyễn Hữu Nghị – Trưởng khoa Đông phương học, ThS. Hoàng Tiến Dũng – Phó Trưởng phòng Quan hệ quốc tế,  ThS. Phan Thế Anh - Trưởng Ngành ngôn ngữ Trung Quốc; Th.S Đõ Thị Kim Oanh - Giảng viên Ngành Việt Nam học và Các chuyên viên Phòng Quan hệ quốc tế.

Đoàn đại biểu đại diện của trường Đại học Lạc Hồng tại buổi tọa đàm

Đại học Sư phạm Vân Nam  có sự tham dự của GS. Dương Kiện, Phó Viện Trưởng, Học viện Hoa văn Vân Nam, Đại học Sư phạm Vân Nam; PGS. Hùng Thế Bình, Giám đốc phụ trách Chương trình Thạc sĩ Phiên dịch tiếng Việt của Học viện Hoa văn Vân Nam, Đại học Sư phạm Vân Nam; Cô Hà Diễm Hồng, Giảng viên tiếng Việt, Học viện Hoa văn Vân Nam, Đại học Sư phạm Vân Nam; Cô La Âm , Trợ giảng tiếng Việt, Học viện Hoa văn Vân Nam, Đại học Sư phạm Vân Nam.

Đoàn đại biểu đại diện của trường Đại học Vân Nam tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm hai bên trường cùng thảo luận và chia sẻ các hợp tác như các chương trình du học, học bổng dành cho sinh viên. Thông qua buổi gặp gỡ thì hai trường mong muốn mang lại nhiều cơ hội du học cũng như trải nghiệm dành cho các bạn sinh viên.Hai bên đã thống nhất tiếp tục ký kết bản hợp tác MOU về các nội dung hợp tác bên trên.

Đoàn đại biểu Đại học Vân Nam chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía ngành ngôn ngữ Trung Quốc; Phòng Quan hệ Quốc tế và ngành Việt Nam học trường Đại học Lạc Hồng, đồng thời bày tỏ Đại học Vân Nam mong muốn được hợp tác lâu dài với ngành Ngôn ngữ Trung, mong muốn giúp đỡ cho ngành Ngôn ngữ Trung Đại học Lạc Hồng ngày càng phát triển hơn nữa đi vào chiều sâu đào tạo chuyên môn và hợp tác Quốc tế.

TS. Nguyễn Hữu Nghị – Trưởng khoa Đông Phương học trao quà lưu niệm

Đại diện hai đoàn cùng chụp hình lưu niệm