Cơ Điện Tử

Khoa Cơ điện - Điện tử  »  Đào tạo  »  Cơ Điện Tử

Ngành Cơ Điện Tử

Cơ điện tử là một ngành khoa học và công nghệ được hình thành từ sự tích hợp các công nghệ cơ khí, điện, điện tử, máy tính, điều khiển, cảm biến và cơ cấu chấp hành nhằm tạo ra các sản phẩm mới có tính năng vượt trội. Sinh viên Cơ điện tử sẽ được cung cấp các kiến thức đa ngành và khả năng tư duy liên ngành để có thể phát huy được những tính năng vượt trội mà chỉ có thể có được khi các công nghệ được tích hợp. Sản phẩm Cơ điện tử đa dạng và phong phú có thể từ những thiết bị gia dụng biết vâng lời bạn gặp trong sinh hoạt hàng ngày cho đến những dây chuyền sản xuất, những robot trong các nhà máy hoặc các hệ thống vi Cơ điện tử phức tạp, thông minh phục vụ cho những nhiệm vụ chuyên biệt.

Tạo điều kiện cho sinh viên học trong môi trường đầy đủ tiện nghi

Sinh viên Cơ điện tử LHU được cung cấp các kiến thức nền tảng về công nghệ chế tạo máy, nguyên lý máy, kỹ thuật điện, điện tử, kỹ thuật máy tính, lý thuyết điều khiển và lập trình.

Về kiến thức chuyên ngành, sinh viên được đào tạo các kỹ thuật cảm biến, khí nén, lập trình điều khiển sử dụng vi xử lý và PLC, các kỹ thuật gia công và thiết kế cơ khí…

Về kiến thức chuyên sâu sinh viên được học các công nghệ tiên tiến như hệ thống điều khiển quá trình, các module sản xuất linh hoạt, các hệ thống robot công nghiệp, hệ thống giám sát điều khiển Scada, gia công cơ khí bằng công nghệ số CNC… Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kỹ năng phân tích, thiết kế, vận hành, bảo trì và cải tiến hệ thống Cơ điện tử trong công nghiệp cũng như dân dụng.

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ngoại ngữ, khả năng làm việc và nghiên cứu độc lập cũng như nền tảng tự học để phục vụ cho việc phát triển nghề nghiệp và học tập suốt đời…

Sinh viên ngành Cơ điện tử tham gia chế tạo máy chuyển giao cho doanh nghiệp

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đã đưa vào sử dụng các dây chuyền tự động, các hệ thống công nghệ khép kín và các dây chuyền robot vì thế cơ hội nghề nghiệp luôn luôn rộng mở với sinh viên cơ điện tử. Bạn có thể phụ trách thiết kế, bảo trì, vận hành trong các nhà máy, cũng có thể phụ trách hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cũng như bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Chương trình đào tạo cũng được thiết kế để sinh viên có thể tiếp tục theo đuổi theo hướng nghiên cứu, học tập ở các bậc đào tạo cao hơn.