CLB Khởi nghiệp[QTKTQT] TS. Nguyễn Văn Tân được vinh danh vì đã có đóng góp đặc biệt cho chương trình Khởi nghiệp quốc gia

Chương trình Khởi nghiệp quốc gia do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chỉ đạo, chủ trì từ năm 2003, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp là đơn vị triển khai từ những ngày đầu thành lập. Nhằm mục đích phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam kế thừa cho đất nước, Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam được thành lập vào ngày 13 tháng 2 năm theo Quyết định số 0246/2014-PTM- DĐDN 2014 của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là đơn vị chuyên môn tư vấn – hỗ trợ khởi nghiệp tại khu vực phía Nam với đội ngũ chuyên gia đông đảo hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thực hiện sứ mệnh “ươm mầm khát vọng doanh nhân” và mong muốn trở thành một nơi kết nối giữa giới học thuật, doanh nhân, sinh viên và xã hội để hỗ trợ đào tạo, tư vấn và thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, Hội đồng Tư vấn - Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam đã hướng đến xây dựng một cộng đồng tích cực với các giá trị cốt lõi: Sáng tạo, Tâm huyết, Trí tuệ, và Tình người.

Trong không khí trang trọng, sáng ngày (24/2/2024), tại tòa nhà VCCI – TP. HCM đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội đồng tư vấn - Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam. Đây là một sự kiện đáng kỷ niệm, đánh dấu một thập kỷ phát triển và đóng góp của Hội đồng trong việc tư vấn và hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ở khu vực phía Nam.

Trong ngày lễ, Trường Đại học Lạc Hồng đã gửi tặng lãng hoa chúc mừng nhân dịp này. Đây là một sự ghi nhận và tri ân đến những cống hiến và thành tựu của Hội đồng tư vấn - Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam trong suốt 10 năm qua.

Một trong những thành viên được vinh danh tại sự kiện là TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng khoa QT-KTQT, Trường Đại học Lạc Hồng. Ông đã có những đóng góp đặc biệt cho Chương trình khởi nghiệp quốc gia giai đoạn 5 năm (2019 - 2024). Qua những nỗ lực và làm việc chăm chỉ, ông đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong khu vực phía Nam.

TS. Nguyễn Văn Tân biểu đạt sự cảm kích và tự hào về việc được vinh danh trong sự kiện này. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn đến Hội đồng tư vấn - Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam vì sự tin tưởng và hỗ trợ mà họ đã dành cho ông trong suốt quá trình hoạt động.

TS. Nguyễn Văn Tân đã cố vấn cho dự án "Nhang sạch thảo mộc Vân Hương" - giải Nhất cuộc thi Phụ nữ Đồng Nai khởi nghiệp năm 2021 đang triển khai thành công

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội đồng tư vấn - Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam đã thể hiện rõ sự đoàn kết và phấn đấu của các thành viên trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển. Các hoạt động tư vấn và hỗ trợ của Hội đồng đã giúp nâng cao năng lực và sự cạnh tranh của các doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực phía Nam.

Theo đó, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được thực hiện như: Tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, hỗ trợ nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy của các giảng viên và doanh nhân; Đào tạo kiến thức về khởi nghiệp kinh doanh cho thanh niên, sinh viên; Tư vấn hỗ trợ cho các ý tưởng kinh doanh cho thanh niên, sinh viên; Xúc tiến các hoạt động kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đầu tư cho các dự án khả thi; Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về kinh doanh, quản trị doanh nghiệp,... trải dài từ TP.HCM cho đến các tỉnh miền Đông, miền Tây, miền Trung và Tây nguyên của đất nước.

Trải qua 10 năm thành lập, đến nay, Hội đồng đã kiến tạo được nhiều giá trị thiết thực như: Tổ chức hơn 100 lớp học khởi sự kinh doanh dành cho sinh viên; Tổ chức 60 buổi giao lưu với doanh nhân thành đạt; Hơn 100 khóa đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên; 15 khóa nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho chủ doanh nghiệp và thanh niên; Đồng hành tổ chức và làm giám khảo 56 cuộc thi về khởi nghiệp; Hơn 20 khóa đào tạo giảng viên nguồn; Tổng số giờ công của tất cả thành viên tham gia hoạt động khởi nghiệp là hơn 50.800 giờ; Thu hút 31.263 lượt sinh viên tham gia các hoạt động khởi nghiệp.

Đặc biệt, các thành viên trong Hội đồng đã tích cực đóng góp hơn 5 tỷ đồng và vận động các đơn vị đối ứng hơn 5 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, thanh niên được thành viên Hội đồng cố vấn đã tham dự các cuộc thi khởi nghiệp, đạt giải cao và đã thành lập doanh nghiệp như: Dự án “Dizim - Nền tảng sản xuất video với người ảo”; Sản phẩm từ trái GẤC; Dự án MEDILEA - Sản phẩm gia tăng hiệu suất từ dịch chiết lá bàng trong nuôi thủy sản và cá cảnh; “Nấm bào ngư được trồng trên cơ chất thảo dược HMG”; Dự án “Sản xuất chế biến các sản phẩm bánh kẹo trà socola từ mật và thịt quả cà phê hữu cơ”; Dự án “Nano Silver - Sản phẩm xanh phục vụ nông nghiệp bền vững”; Dự án Cao an xoa An Hoà - từ trại đến sản phẩm; dự án “POLAFOAM - Mỹ phẩm thiên nhiên dầu dừa”…

Bên cạnh các hoạt động đào tạo và hỗ trợ cộng đồng ngoài xã hội, Hội đồng còn luôn thúc đẩy tinh thần học hỏi không ngừng của các thành viên. Các chương trình chia sẻ kiến thức đã được tổ chức thường xuyên, dưới các hình thức như: seminar học thuật,  giao lưu chia sẻ, họp chuyên môn,... nhờ đó các thành viên hội đồng có cơ hội học tập nâng cao kiến thức và năng lực.

Có thể khẳng định, trải qua 10 năm thành lập, Hội đồng đã huy động các nguồn lực xã hội chung tay đóng góp cho chương trình khởi nghiệp quốc gia do VCCI lãnh đạo, từ đó, góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp phía Nam ngày càng lớn mạnh.


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  547,203       1/709