Kỹ Thuật điện tử truyền thông

Khoa Cơ điện - Điện tử  »  Đào tạo  »  Kỹ Thuật điện tử truyền thông

Công nghệ Điện tử và Truyền Thông là gì?

Công nghệ Điện tử, Truyền thông - Ngành học của sự đam mê và tính sáng tạo

Ngành công nghệ Điện tử và truyền thông là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị giúp cho việc trao đổi, thu thập thông tin mà các cá nhân hay tổ chức muốn có. Chính vì vậy, kỹ sư Điện tử truyền thông có thể làm việc tại các công ty sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử, các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các công ty viễn thông truyền số liệu, các công ty điện thoại di động, các công ty truyền tin qua hệ thống vệ tinh, các công ty tư vấn giải pháp và kinh doanh các dịch vụ Điện tử Viễn thông v.v... Công việc của những người học ngành này gắn liền với những phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật và máy móc hiện đại.

1. Nghiên cứu, sáng tạo công nghệ mới, các thiết bị Điện , Điện tử, Viễn thông mới

 Đây chính là lĩnh vực thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ ngành công nghệ Điện tử và truyền thông, đem lại sự sáng tạo mới, phương thức liên lạc mới cho xã hội.

2. Lĩnh vực mạng, viễn thông:  Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại bưu điện, đài truyền hình, các công ty viễn thông…

3. Lĩnh vực điện tử y sinh: Các máy móc, thiết bị điện tử hiện đại trong lĩnh vực y tế và sinh học đều cần sự hiện diện của những kĩ sư ngành công nghệ Điện tử và truyền thông làm công tác vận hành cũng như tu sửa máy móc.

4. Lĩnh vực âm thanh, hình ảnh: Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực âm thanh, hình ảnh cũng có 1 phần đóng góp quan trọng của ngành công nghệ Điện tử và truyền thông.

Ở Việt Nam, ngành công nghệ Điện tử và truyền thông đang đóng vai trò quan trọng, tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy nhu cầu về nhân lực trong ngành không bao giờ thừa.

Sinh viên ngành công nghệ Điện tử và truyền thông – Học tập và Cơ hội việc làm

Như các bạn đã biết thế kỉ này là của công nghệ thông tin, điện tử và truyền thông. Đây cũng là một trong những ngành thu hút nhiều  vị trí tuyển dụng của các công ty, tập đoàn, các khu công nghiệp. Chính vì thế, cơ hội trúng tuyển và tìm việc làm cho thí sinh lựa chọn ngành học công nghệ Điện tử và truyền thông này là rất lớn. Việc lựa chọn ngành công nghệ Điện tử và truyền thông là một trong những lựa chọn đúng đắn sáng suốt cho con đường sự nghiệp của mình sau này.

Học Điện tử truyền thông ở đâu? 

Đại học Lạc Hồng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành công nghệ Điện tử và truyền thông,  các kỹ sư ngành công nghệ Điện tử và truyền thông được đào tạo tại trường sau khi tốt nghiệp đều có những công việc ổn định, thu nhập ổn định , rất nhiều người trong số họ đã trở thành thạc sỹ, tiến sỹ và  đang làm việc trên khắp cả nước.