Thành tíchGot Talent Tìm kiếm tài năng ngành Trung năm 2020: Nơi kết nối những vòng tay lớn

Ngày 28/11/2020, tại khách sạn The Mira Central Park Biên Hòa, Ngành ngôn ngữ Trung Quốc phối hợp với Chi hội Hữu nghị Việt Trung trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức thành công vòng chung kết Cuộc thi “Got Talent - Tìm kiếm tài năng ngành Trung” năm 2020 cúp Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc lần thứ 4. Cũng tại sự kiện này, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó trong học tập đã nhận được học bổng từ Quỹ học bổng Doanh nghiệp Ngôn ngữ trung Quốc LHU, tổng giá trị học bổng và tiền tài trợ cho hoạt động lần này gần 700 triệu đồng.

1. Đi tìm chủ nhân tài năng cho chiếc cúp Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc

Cuộc thi Got Talent Tìm kiếm tài năng ngành Trung được tổ chức hằng năm và đã tạo ra được hiệu ứng lan tỏa rất lớn và sôi nổi trong sinh viên ngành Trung. Đến với Cuộc thi “Got Talent - Tìm kiếm tài năng ngành Trung” năm 2020 có sự hiện diện của ông Lục Bình - Chủ nhiệm văn phòng - Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh; Các đồng chí đại diện Liên Hiệp Các tổ chức Hữu Nghị Tỉnh Đồng Nai, cùng các thành viên trong Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Đồng Nai; Về phía Trường Đại học Lạc Hồng, có sự hiện diện của TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng Thường trực trường Đại học Lạc Hồng, TS.Nguyễn Hữu Nghị - Trưởng khoa Đông phương học, ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Trưởng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Hội Trưởng Hội hữu nghị Việt – Trung trường Đại học Lạc Hồng, Lãnh đạo các Phòng Ban Khoa trong Nhà trường, và các Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Đài truyền hình Đồng Nai, đặc biệt là sự tham dự của giảng viên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Trường Đại học Lạc Hồng.

 Cuộc thi có sự tham dự của ông Lưu Bình - Chủ nhiệm VP Lãnh sự quán TQ tại TP.HCM

Trong đêm chung kết, 20 đội sinh viên đã đem tới cuộc thi những tiết mục mãn nhãn, đầu tư công phu về đạo cụ và kỹ thuật biểu diễn với nhiều thể loại đa dạng, mang đậm nét văn hoá Trung Hoa.

Qua một buổi làm việc đầy trách nhiệm và công tâm Ban giám khảo đã lựa chọn các tiết mục biểu diễn xuất sắc nhất để trao giải. 2 giải Nhất của 2 thể loại Ca và Múa Cúp Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc đã thuộc về hai đội lớp 19DT112, 19DT113 với tiết mục ca múa Papa mama, và lớp 19DT114 với tiết mục Võ Taekwondo.

Các tiết mục tham gia tranh tài được đầu tư công phu

Cuộc thi Got Talent - Tìm kiếm tài năng Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là sự kiện nhằm tạo sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện năng khiếu văn nghệ, ca hát của mình, đồng thời cũng phát triển mối giao lưu đoàn kết, gắn bó trong sinh viên giữa các lớp thông qua hoạt động văn nghệ, âm nhạc, mở rộng giao lưu, học hỏi giữa sinh viên các trường ĐH có đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Sự kiện này cũng là một trong những kênh kết nối hiệu quả nhằm tìm kiếm học bổng, việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Lạc Hồng.

2. Nơi kết nối những vòng tay lớn

Tại sự kiện này, nhiều suất học bổng được trao cho sinh viên ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc – Trường Đại học Lạc Hồng. Nguồn học bổng này đến từ sự tài trợ của các doanh nghiệp Trung Quốc, giá trị mỗi suất học bổng từ 10-52 triệu/suất. Đặc biệt, bốn sinh viên Nguyễn Thị Kim Phúc, Trần Thị Hồng Oanh, Trần Thị Hồng Dung và Nguyễn Thị Trang Thùy và đã nhận được học bổng toàn phần từ một người bạn Trung Quốc. Trong đó suất học bổng được trao cho Kim Phúc lên đến 52 triệu đồng. Trước đó, người bạn này cũng đã tài trợ học bổng cho Kim Phúc khi em đang là sinh viên năm thứ nhất.

Kim Phúc cho biết: Em vô cùng xúc động và biết ơn đối với thầy cô, đặc biệt là thầy cô giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Lạc Hồng. Với sự kết nối của các thầy cô mà em đã nhận được học bổng toàn phần vô cùng giá trị. Số tiền này được một người bạn lâu năm (là người Trung Quốc) của cô Trưởng ngành trao tặng. Với gia đình em, đây là một số tiền lớn. Em cảm thấy mình thật sự may mắn vì đã chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Lạc Hồng để học tập và rèn luyện.

 Kim Phúc - sinh viên năm thứ 2 ngành Ngônngữ TQ, LHU được tặng học bổng toàn phần

Cuộc thi đã đón nhận sự tham gia ủng hộ nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên, trong toàn ngành. 20 tiết mục đặc sắc nhất được chọn lọc từ vòng loại đã mang đến cho khán giả những phút giây sôi động, những sắc màu lung linh, không chỉ đa dạng về tiết mục và phong cách biểu diễn mà còn hấp dẫn bởi trang phục và đạo cụ minh họa, đồng thời những dư âm sôi động và sắc màu của cuộc thi sẽ là một ấn tượng khó phai trong lòng khán giả cũng như các thí sinh tham gia dự giải.


© 2021 Đại học Lạc Hồng
  8,744       1/147