Giới thiệu

Khoa Công nghệ Thông tin  »  Giới thiệu

Video Khoa CNTT

 

Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, quy mô và ngành nghề đào tạo của Khoa Công nghệ thông tin không ngừng được mở rộng:

Năm học 1997 - 1998 Khoa đã thực hiện đào tạo các hệ Kỹ sư Tin học, Trung cấp, với các loại hình chính quy tập chung (ban ngày) và không chính quy (ban đêm).

Năm học 2005 - 2006, Khoa mở thêm một ngành đào tạo mới: Hệ thống thông tin (Khối D).

+ Hệ thống thông tin là sự áp dụng tri thức trong việc tổ chức, kết hợp các nguồn dữ liệu.

+ Đào tạo kỹ sư nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về hệ thống thông tin (kiến thức thuộc lĩnh vực cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin), đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của xã hội.

+ Có khả năng xây dựng các hệ thống thông tin cho việc quản lý kinh tế, hành chính và dịch vụ, thương mại điện tử.

+ Có năng lực tham mưu tư vấn và có khả năng thực hiện nhiệm vụ với tư cách như là một chuyên viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Phân tích hệ thống, Quản trị cơ sở dữ liệu.

+ Sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin làm việc ở các chức danh: nghiên cứu viên, giảng viên, cán bộ quản lý dự án. 

·      Thực hiện nhiệm vụ đào tạo

Trường Đại học Lạc Hồng hiện đào tạo hệ Cao đẳng nghề, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ Công nghệ thông tin.

Trong đó, 

+ Kỹ sư Công nghệ thông tin chính quy 4.5 năm (ban ngày)

+ Kỹ sư Công nghệ thông tin không chính quy 4.5 năm (ban đêm)

+ Hoàn chỉnh Đại học

+ Kỹ sư bằng 2 Công nghệ thông tin chính quy 2,5 năm

+ Trung cấp Công nghệ thông tin 2.5 năm

+ Thạc sĩ 1,5 năm và Tiến sĩ 3 năm. 

Hằng năm Khoa đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh đào tạo cho các bậc, hệ theo đúng quy định. Cho đến nay, sau 11 khoá tuyển sinh và tổ chức đào tạo, Khoa Công nghệ thông tin đã và đang triển khai các loại hình đào tạo đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực Công nghệ thông tin có chất lượng đáp ứng được nhu cầu

Khoa luôn coi trọng việc đảm bảo chất lượng trong đào tạo. Vì vậy, mọi quy trình, quy chế đào tạo được chấp hành nghiêm chỉnh. Các giờ thực hành được đặc biệt chú trọng và đảm bảo chất lượng. Vấn đề đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và sử dụng thiết bị kỹ thuật tiên tiến phục vụ giảng dạy luôn được Khoa Công nghệ thông tin quan tâm đầu tư, đến nay hầu hết giáo viên đã ứng dụng Công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy đạt kết quả tốt.

Công tác thi và kiểm tra được tiến hành nghiêm túc, trên 50% số môn học được tiến hành thi vấn đáp và thi thực hành trực tiếp trên máy tính. Về cơ bản, đến nay Khoa Công nghệ thông tin đã xây dựng và sử dụng ngân hàng đề thi cho các môn học chuyên ngành.

·     Công tác nghiên cứu Khoa học

Năm 2007, Khoa đã chính thức đưa trang web của Khoa Công nghệ thông tin vào hoạt động, trang web là một trong những đề tài NCKH của sinh viên khóa 2002 xây dựng và đã được đưa vào sử dụng như một cụng cụ hỗ trợ quan trọng trong đổi mới phong cách làm việc của cán bộ viên chức và HSSV, nhằm nâng cao hiệu quả công tác, nghiên cứu và học tập cũng như các hoạt động quản lý, điều hành của Khoa. Mặt khác trang web của Khoa đã giúp HSSV có điều kiện tham gia các diễn đàn tạo môi trường dân chủ và cởi mở trao đổi thông tin với các bộ phận chức năng, các thầy cô giáo, tạo điều kiện cho HSSV và gia đình phụ huynh nắm bắt đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan đến kết quả học tập và rèn luyện, thời khóa biểu, lịch thi, lịch thực hành vv… Trong thời gian tới trang web của Khoa sẽ đáp ứng tốt hơn cho việc giảng dạy, học tập của CBGV & HSSV.

 Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin cho tỉnh Đồng Nai, Khoa còn tích cực tham gia giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức tin học cho cán bộ phường, xã vùng sâu vùng xa, nhằm góp phần triển khai chương trình tin học hóa công tác quản lý hành chính nhà nước tại địa phương. 

·      Công tác xây dựng đội ngũ

Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên và viên chức luôn được Khoa quan tâm ưu tiên hàng đầu. Khoa rất chú trọng tới việc bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt cho đội ngũ CBVC. Nội dung chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật đổi mới, đáp ứng nhu cầu nhân lực có chất lượng cho xã hội đặc biệt về khả năng ứng dụng công nghệ vào thực tiễn. Hiện nay số giảng viên cơ hữu của Khoa có 23 người, trong đó có 3 giáo sư, 3 phó giáo sư, 1 tiến sĩ, 14 thạc sĩ và 2 kỹ sư.

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi về mặt thời gian, Khoa cũng đã có những chính sách hỗ trợ kinh phí cho những CB, GV được cử đi học cao học. 

·      Về cơ sở vật chất, trang thiết bị

 Được sự quan tâm của ban giám hiệu nhà trường, đến nay Khoa Công nghệ thông tin luôn luôn chú trọng tới việc đầu tư tăng cường cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và đầu tư cho con người nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như chiến lược phát triển lâu dài của Khoa. Về cơ bản đã có một cơ sở làm việc và tổ chức đào tạo phát huy hiệu quả tốt

+ Khu làm việc tại tầng phòng B301 – Cơ sở 1 Trường Đại học Lạc Hồng

+ Khu giảng đường A, B, C, D, E

+ Hệ thống mạng được xây dựng và phát huy hiệu quả trong đào tạo, NCKH - 1 phòng điều hành mạng cùng với 2 máy chủ.

+ 10 phòng thực hành về Công nghệ thông tin với hơn 500 máy. Sinh viên chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin được sử dụng tự do phòng thực tập Cơ sờ dữ liệu, Mạng máy tính, máy chiếu để học nhóm, tự học, tra cứu tài liệu trên Internet,...

+ 01 phòng lắp ráp máy tính: được trang bị dây chuyền lắp ráp máy tính hiện đại để phục vụ thực hành môn Lắp ráp và cài đặt máy tính cho sinh viên. Ngòai ra Xưởng còn cung cấp những dòng máy chất lượng cao mang thương hiệu Lạc Hồng như Server, PC, Laptop phục vụ cho các cơ quan, ban ngành, các công ty trong các khu công nghiệp, chế xuất trong và ngòai tỉnh Đồng Nai.

+ Học viện Mạng Cisco với hệ thống trang thiết bị mạng hiện đại, đồng bộ và máy tính có cấu hình mạnh đã đáp ứng đào tạo các khóa cấp chứng chỉ công nghệ mạng quốc tế CCNA của Mỹ.