Phòng thực hành

Khoa Cơ điện - Điện tử  »  Phòng thực hành

Phòng thực hành Đo lường-Cảm biến

Nhiệm vụ:

• Hướng dẫn sinh viên tìm hiểu nguyên lý hoạt động và sử dụng được các thiết bị đo cơ bản như VOM, Ampere kế, Watt kế, Oscilloscope,...
  • Hướng dẫn sinh viên tìm hiểu đặc tính của các đại lượng vật lý như cơ, nhiệt, quang, điện… của các loại cảm biến.
  • Đồng thời trang bị cho sinh viên những kiến thức về các tính năng cơ bản như độ nhạy, độ phân giải, độ tuyến tính, công suất tiêu thụ, dải tần, độ trễ, tốc độ đáp ứng, tuổi thọ…của các loại cảm biến.
  • Từ đó, người học nắm những kiến thức cơ bản về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ứng dụng của các loại cảm biến; đo đạc và đánh giá kết quả của các loại cảm biến; thiết kế mạch điều khiển sử dụng cảm biến.

Mục tiêu:

• Sinh viên có khả năng lắp đặt và đo đạc công suất 1 pha, 3 pha của thiết bị điện dân dụng, công nghiệp.
  • Sinh viên có kỹ năng lắp đặt, thu thập tín hiệu cảm biến trong hệ thống tự động.
  • Sinh viên có khả năng vận hành, bảo trì hệ thống tự động sử dụng các cảm biến trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Người quản lí:

• ThS. Ngô Văn Bình
  • Điện thoại: 0918 021080
  • Email: ngovanbinh@lhu.edu.vn

Cơ sở vật chất trang thiết bị phòng học

Tổng thể phòng thí nghiệm Đo lường cảm biến

Module kít thí nghiệm Đo lường cảm biến

Cơ sở vật chất trang thiết bị giảng dạy

Đề cương giảng dạy thuộc phòng thí nghiệm:

Một số hình ảnh học tập trong phòng thí nghiệm

Giảng viên hướng dẫn bài đầu buổi học

Hướng dẫn sử dụng thiết bị cho sinh viên

Sinh viên quan sát trước khi ráp mạch

Sinh viên thao tác ráp mạch

Giảng viên quản lý: ThS. Ngô Văn Bình;

• Điện thoại : 0918021080;
  • Email : ngovanbinh@lhu.edu.vn

Địa chỉ: Phòng I307, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và ứng dụng.

• Đại học Lạc Hồng, Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

• Address: 10 Huynh Van Nghe street, Buu Long ward, Bien Hoa city, Dong Nai province.
  • Tel: 0251 3952 778