Ngày Hội hiến máu tình nguyện lần thứ 33 năm 2014

Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường đại học Lạc Hồng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 – 2017. Năm 2014 đánh dấu chặng đường 83 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ Việt Nam. Hòa trong không khí thi đua lập thành tích trong năm “Thanh niên tình nguyện 2014” và kỷ niệm 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện. Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm học 2014 – 2015, Đoàn – Hội sinh viên trường tổ chức Hiến máu tình nguyện lần thứ 33 (đợt 2 năm 2014).

Hình 1- Đoàn viên, sinh viên làm đơn đăng ký hiến máu

Hình 2- Bộ phận tiếp nhận đăng ký và hướng dẫn (Sinh viên Nguyễn Mạnh Cường - Khoa Kỹ thuật công trình thứ nhất bên trái qua)

Đồng thời, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sống vì xã hội, sống vì cộng đồng của cán bộ công nhân viên, sinh viên trường Đại học Lạc Hồng. Góp phần tạo nguồn máu sống giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của người bệnh.

Hình 3- Bộ phận xét nghiệm, kiểm tra

Từ 07h00 đến 11h00, ngày 17 tháng 10 năm 2014, tại sảnh khu Nội trú, cơ sở 3. Đoàn – Hội sinh viên nhà trường đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai và Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức thực hiện chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu triệu tấm lòng”. Ngày hội đã thu hút được đông đảo sự tham gia, hưởng ứng của GV – CB – CNV - Sinh viên, lực lượng dân quân tự vệ nhà trường và trên 500 lượt đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 402 đơn vị máu.

Hình 4- Quang cảnh buổi hiến máu

Chia sẻ tại ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm nay, sinh viên Nguyễn Mạnh Cường – Khoa Kỹ thuật công trình trao đổi: “Năm ngoái vì lịch học nên em không có cơ hội được hiến máu, nên năm nay từ sáng sớm em đã đến đây để vừa phụ giúp các anh chị Ban tổ chức ngày Hội vừa tranh thủ hiến máu. Bản thân em hi vọng sẽ luôn có nhiều chương trình như thế này để chúng em có cơ hội được thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sống có ích và ý nghĩa”

Đoàn - Hội SV Trường

Đoàn thanh nien; Hội sinh viên; Hiến máu tình nguyện; năm 2014