Trận chung kết "Giải bóng đá truyền thống nam nữ Khoa QT-KTQT" lần V năm 2014

Sau 2 trận đấu đầy gay cấn và hấp dẫn để xác định thứ hạng Ba - Tư, vào lúc 17:00 ngày 04/12/2014 tại sân bóng đá Thiên Long, đã diễn ra trận đấu chung kết giải nam giữa hai đội 12QT311 VS Liên quân 11QT111 + 11QT114. Đây là hai cái tên đã cống hiến cho giải đấu những pha bóng đầy gay cấn, hấp dẫn và nhiều cảm xúc từ đầu mùa giải tới giờ. Bước vào những phút đầu của trận đấu, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của cả trăm khán giả cộng  với sức trẻ và sự khao khát thể hiện, đội Liên Quân đã tỏ ra lấn lướt và tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm về phía khung thành đội bạn. Không phụ lòng sự cổ động nhiệt tình của khán giả bên ngoài sân thì ngay phút thứ 3 của hiệp 1 tận dụng từ 1 pha đá phạt cố định, số 10 Vũ Anh Văn của đội Liên Quân đã có pha đá phạt cực kì kĩ thuật  về phía cầu môn khiến thủ thành đội 12QT311 đành bó tay, nâng tỷ số lên 0:1 cho đội Liên Quân. Bị dẫn bàn, 12QT311 tích cực tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng san bằng tỷ số với những tình huống uy hiếp khung thành đội Liên Quân. Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra ở phút thứ 12 của hiệp 1, tận dụng từ pha đá phạt góc, số 10 Vũ Anh Văn đội Liên Quân đá phạt đưa bóng đến chân đồng đội là số 9 Đồng Hùng Tú trong một tự thế trống trải không ai theo sát và với góc sút rộng thì Đồng Hùng Tú đã dứt điểm thành công nâng tỷ số lên 0:2 cho đội Liên Quân. Bị dẫn đến 2 bàn, đội 12QT311 đẩy cao đội hình, gia tăng tấn công gây sức ép lên khung thành đội Liên Quân. Sau những pha hãm thành nhằm tìm kiếm bàn thắng không thành công của đội 12QT311 thì ở phút thứ 17 đội 12QT311 được nhận 1 quả Penalty từ tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm của số 74 Lương Nguyên Vỹ đội Liên Quân, số 9 Lê Minh Trí đội 12QT311 đã thực hiện thành công pha đá Penalty giúp rút ngắn tỷ số xuống còn 1:2 cho đội của mình. Bước Sang hiệp 2, đội 12QT311 chủ động dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng sang bằng tỷ số. Ở phút thứ 3, số 8 Nguyễn Văn Hùng đội  12QT311 đi banh từ giữa sân và tung một cú sút cực mạnh vào góc chữ A sang bằng tỷ số 2:2 cho đội mình. Bị đối phương gỡ hòa, đội Liên Quân dâng cao đội hình tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Cả hai đội liên tục có những tình huống ăn miếng trả miếng uy hiếm khung thành đối phương. Ở phút thứ 17, trong một pha phản công nhanh thì số 11 Nguyễn Quang Sáng đi bóng kĩ thuật qua 2 hậu vệ đối phương rồi chọc khe cho số 74 Lương Nguyên Vỹ đang trong vòng cấm, nhận được bóng từ đường chọc khe rất tinh tế của đồng đội thì Lương Nguyên Vỹ đã dứt điểm kĩ thuật hạ gục thủ thành đội bạn nâng tỷ số lên 2:3 cho đội của mình. Niềm vui ăn mừng bàn thắng của cả đội Liên Quân chưa được bao lâu thì bị dập tắt ở phút 18, số 86 Nguyễn Thành Huấn đội 12QT311 có pha đi bóng qua hậu vệ đội Liên Quân và có một cú ra chân cực mạnh về khung thành, làm cho thủ thành đội Liên Quân không cản phá được, trận đấu một lần nữa lại trở về vạch xuất phát với tỷ số 3:3. Ở những phút còn lại thi số 11 Nguyễn Quang Sáng đội Liên Quân có cú ra chân đầy bất ngờ từ giữa sân, đưa bóng trúng xà ngang và bay ra ngoài, còn thiếu một chút may mắn nữa để chuyển hóa thành bàn thắng  giúp cho đội Liên Quân giải quyết trận đấu này trong hiệp 2 luôn chứ không cần phải bước vào những loạt đấu súng đầy may rủi. Với sự tự tin và tâm lý vững vàng hơn, Đội Liên Quân Đã  Giành Chiến Thắng ngay trong lượt đá thứ 4 mà không cần đến lượt đá cuối cùng với tỷ số 2:4. Đội Liên Quân 11QT111+11QT114 đã trở thành Tân Vương của Giải bóng đá nam - nữ truyền thống Khoa QT-KTQT lần V”. Đội 12QT311 giành ngôi á quân.

Với những gì thể hiện xuyên suốt mùa giải cũng như trong trận chung kết, đội Liên Quân 11QT111+11QT114 hoàn toàn xứng đáng với chiếc cúp vô địch của mùa giải năm nay. Tuy không phải là đội về nhất, nhưng đội 12QT311 với những pha bóng mạnh mẽ, lối đá chắc chắn cũng phần nào tạo ra những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem.
Kết quả: [12QT311] 3:3 [11QT111+11QT114]
                 Penalty      2:4

Viết Tuấn

Khoa Quản Trị KTQT