LH-112 ghi điểm SHABAASH đầu tiên và duy nhất của buổi thi

(ĐHLH – 03/04/2014) Sáng nay tại nhà Thi đấu Rạch Miễu (TP.HCM) 3/8 đội tuyển của Robocon LHU gồm LH-Light (bảng 1), LH-112 (bảng 2), LH-S (bảng 3) và đã trải qua 18 trận đấu đầu tiên trong buổi sáng khai mạc cuộc thi “Sáng tạo robot Việt Nam” Khu vực phía Nam.

Đến cỗ vũ và động viên tinh thần đội tuyển có ThS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Trưởng Khoa CĐĐT; ThS. Nguyễn Khánh Hùng – Phó trưởng Khoa KTCT; cùng đại diện CB, GV, NV của các khoa, phòng ban, trung tâm.

SV.Nguyễn Văn Nhịnh (ĐH Lạc Hồng) đại diện các đội tuyển hứa quyết tâm

Giải khu vực năm nay thu hút 31 đội đến từ 9 trường CĐ và ĐH trong khu vực (ĐH Lạc Hồng; ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; ĐH Bách khoa TP.HCM; ĐH Cần thơ; CĐ Công thương TP.HCM; ĐH Công nghiệp TP.HCM; ĐH Trần Đại Nghĩa; CĐ Nghề Bà Rịa – Vũng Tàu và CĐ Nghề số 8). Năm nay ĐH Lạc Hồng vẫn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trước số đội thi đông nhất (8 đội) và tiếp theo đó là ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (7 đội)

Robot 2014 nghiên về giải pháp cơ khí, robot bằng tay phải "vững" và ổn định

Khoảnh khắc đợi chờ điểm SHABAASH hiếm hoi

Tại nhà thi đấu Rạch Miễu, không khí của bổi sáng hôm nay như rơi vào “khoảng trống” khi các đội tuyển hầu hết đều chọn phương án an toàn tại khu vực bập bênh và xích đu hơn là việc ghi điểm SHABAASH tuyệt đối tại khu vực cầu thang. Cho đến gần hết 2/3 thời gian của buổi thi đấu thì điểm số SHABAASH mới xuất hiện, chiến thắng này thuộc về LH-112 (ĐH Lạc Hồng), chiến thắng được thiết lập ở 2’16s  (đây là điểm tuyệt đối đầu tiên và duy nhất của buổi sáng ngày hôm nay.

LH-112 xác lập SHABAASH đầu tiên và duy nhất trong buổi thi đầu tiên

Khép lại 18 trận của bảng 1, 2 và 3. Cả 3 đội của ĐH Lạc Hồng đều lọt vào vòng trong với kết quả: LH-112 (Nhất bảng 2); LH-Light và LH-S (Nhì bảng 1 và 3).

Chiều nay, lúc 13h30, 19 đội còn lại sẽ tranh tài trong 30 trận, dự đoán sẽ là những trận đấu gây cấn vì có sự xuất hiện của LH-NVN và LH-DCN các nhà vô địch tại giải đấu khảo sát của ROBOCON LHU.

Diễm Nhi

sáng tạo, robot 2014, khu vực