LHU liên tiếp đón nhận nhiều thành quả khoa học

(ĐHLH-02/04/2014) Tối 31/03 tại Hà Nội, đoàn đại biểu của ĐH Lạc Hồng gồm NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng Khoa QTKTQT và ThS. Phạm Văn Toản – Phó trưởng Khoa Cơ điện Điện tử (tác giả đoạt giải) đã tham dự Chương trình Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ XII (2012 - 2013) do Quỹ Vifotec (Liên hiệp hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam) tổ chức.

Buổi lễ nhận được sự quan tâm, tham dự của bà Bà Nguyễn Thị Doan - Phó chủ tịch nước; Ông Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ông Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; cùng các ông bà đại diện các sở, ban ngành.

GS.VS Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam -Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết: "Hội thi năm nay thu hút hàng nghìn giải pháp gửi đến, trong đó 552 giải pháp được xem xét từ cấp địa phương. Từ kết qủa chấm điểm từ Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 88 giải pháp, trong đó có 5 giải Nhất, 11 giải Nhì, 24 giải Ba và 48 giải Khuyến khích. Cùng đó, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc Lần thứ XII cũng trao giải cho các tác giả trẻ có các công trình, giải pháp xuất sắc nhất".

ThS. Phạm Văn Toản (hàng đầu, bên phải thứ 2) vinh dự đón nhận giải thưởng

Tại lễ trao giải, ThS. Phạm Văn Toản (đại diện nhóm tác giả gồm Phạm Văn Toản, Bùi Ngọc Đức, Hoàng Văn Tới và Nguyễn Văn Trung - Khoa Cơ điện Điện Tử) vinh dự nhận giải Khuyến khích với đề tài "Thiết kế và chế tạo máy lắp ráp HEAD BASE WH - PP". Đề tài đã được chuyển giao và ứng dụng thành công tại công ty Plus Việt Nam.

Đoàn đại biểu Đại học Lạc Hồng tham dự chương trình

Đây là một trong những giải thưởng khoa học mở đầu trong năm 2014 của Đại học Lạc Hồng, được biết sắp tới Đại học Lạc Hồng tiếp tục nhận được nhiều giải thưởng cao quý tại giải thưởng “Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2013”, sẽ diễn ra vào ngày 24/04/2014 tại nhà hát lớn thành phố Hà Nội, đồng thời được truyền hình trực tiếp trên VTV2.

- Giải WIPO - Giải Nhì với đề tài "Thiết kế và chế tạo hệ thống lắp ráp tự động cuộn cảm"

- Giải Ba với đề tài "Giải pháp vận chuyển hàng tự động sử dụng smart - agv"

- Giải Khuyến khích với đề tài "Định vị cho Robot di động sử dụng camera và vật mốc"

Diễm Nhi & ThS.PV Toản