Tin tức

Hành trình chiến sỹ Thanh niên tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2013: Kỳ 2 – Chung sức cùng địa phương tạo sân chơi hè 2013.

Một trong những hoạt động trọng tâm của chiến dịch, với mong muốn chung sức cùng địa phương tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên trong thời gian hè. Chiều ngày 20/7/2013, Đội thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Lạc Hồng mặt trận xã Bàu Hàm 2 – huyện Thống Nhất đã khai giảng lớp dạy nhảy dân vũ dành cho đối tượng là các em thanh thiếu nhi tại địa phương. Trong chương trình, các em sẽ được các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Lạc Hồng hướng dẫn các bài múa dân vũ  tập thể, đây cũng là hoạt động thường xuyên được các nhóm sinh viên trường Đại học Lạc Hồng biểu diễn chào mừng các sự kiện lớn của nhà trường trong thời gian vừa qua như: Lễ khai giảng năm học mới và Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường (1997 – 2012).

Hình 1: Khu vực phòng ở được tận dụng để tập trung các em thiếu nhi

Hình 2: Các em lắng nghe anh (chị) sinh viên giới thiệu về các nội dung nhảy dân vũ

Hình 3: Làm mẫu trước khi thực hiện bài học

Hình 4: Được các anh (chị) hướng dẫn bài tập

Tuy thời gian thông báo chiêu sinh lớp học không lâu, nhưng lớp học đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bậc phụ huynh và các em nhỏ tại địa phương. Hoạt động đã góp phần bổ sung vào đời sống tinh thần của đối tượng là thanh thiếu nhi vùng nông thôn, hạn chế các tệ nạn xã hội xâm nhập vào đời sống các em.

Hình 5: Tự mình thực hiện các bài nhảy dân vũ

Đoàn - Hội SV Trường

Mùa hè xanh, đoàn, hội sinh viên