Mùa hè xanh kỳ 9 - Tổng kết chiến dịch tại địa phương

Sáng ngày 05 tháng 8 năm 2017, tại Nhà văn hóa ấp 2, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu. Đội TNTN Mùa hè xanh trường Đại học Lạc Hồng phối hợp cùng huyện Đoàn Vĩnh cửu tổ chức Lễ tổng kết hoạt động Mùa hè xanh năm 2017 tại xã Mã Đà.

Đến tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy nhà trường; về phía Đoàn – Hội Sinh viên trường có Đ/c Lê Sơn Quang – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Trần Tiến – Chủ tịch Hội Sinh viên trường; về phía lãnh đạo địa phương có ông Trần Đức Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã; Đ/c Phùng Thanh Sang – Phó Bí thư thường trực huyện Vĩnh Cửu cùng với 40 sinh viên tình nguyện trường ĐH Lạc Hồng và Đoàn viên thanh niên xã Mã Đà.

Hình 1- Quý đại biểu tham dự buổi Lễ

Tại buổi Lễ huyện Đoàn Vĩnh cửu; UBND xã Mã Đà, Đoàn xã Mã Đà cũng đã tiến hành trao khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch.

Hình 2- Đ/c Phùng Thanh Sang - Phó Bí thư Thường trực huyện đoàn trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Hình 3- Đ/c Trần Đức Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Mã Đà trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Hình 4- Đ/c Nguyễn Đoàn Thiên Hải - Bí thư xã Đoàn trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2017 của tuổi trẻ Đại học Lạc Hồng diễn ra tại Xã Mã Đà, huyễn Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai từ ngày 15/7/2017 đến ngày 3105/8/2017. Trong thời gian tại địa phương Đội đã thực hiện một số công tác như sau:

- Xây dựng 01 căn nhà Nhân ái trị giá 60,000,000 đồng cho hộ Dân Ông Lê Hoàng Dũng, sinh năm 1969 ngụ tại Ấp 2, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

- Sữa chữa, hỗ trợ ngày công cho 04 hộ gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

- Tiến hành khai thông, gia cố 8km đường dân sinh tại khu vực Trảng B, ấp 2, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

- Mở 02 lớp học văn hóa hè, luyện chữ đẹp cho trẻ em từ 06 tuổi đến 14 tuổi tại ấp 4, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

- Mở 01 lớp sinh hoạt Hè dành cho thiếu nhi từ 05 tuổi đến 16 tuổi hàng ngày tại Nhà văn hóa ấp 2, xã Mã Đà.

- Tiến hành trồng hơn 1200 cây xanh dọc theo tuyến đường ấp 2, xã Mã Đà.

- Tiến hành trồng 2km đường hoa nông thôn tại Ấp 1, ấp 2 xã Mã Đà.

- Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thắp nến tri ân tại Chiến khu D nhân dịp Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

- Tiến hành tuyên truyền, thiết kế các biểu mẫu khẩu hiệu nhằm nâng cao ý thức bảo vệ vệ sinh môi trường cho cụm khu dân cư tại ấp 4, xã Mã Đà.

- Đồng thời, vào các buổi chiều từ 16h30 đến 18h00 Đội TNTN Mùa hè xanh còn tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ giao lưu cùng Đoàn viên, thanh niên xã Mã Đà.

Hình 5- Đại biểu và Sinh viên tình nguyện đạt thành tích chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Đoàn - Hội SV Trường

Đại học; Lạc Hồng; Đoàn thanh niên; Hội sinh viên; Mùa hè xanh