Đoàn - Hội sinh viên

Đơn vị đào tạo  »  Đoàn - Hội sinh viên

Đoàn - Hội khoa TC - NH t/b tổ chức cuộc thi nấu ăn chào mừng ngày mùng 8/3.

KẾ HOẠCH

Tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng 08/03

chủ đề “Ẩm thực dân tộc

      1. Mục đích

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03. Đoàn – Hội sinh viên khoa  Tài chính - Ngân hàng tổ chức cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Ẩm thực dân tộc”. Với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh cho sinh viên sau những giờ học trên giảng đường.

2.Yêu cầu:

  • Chương trình đảm bảo thu hút các bạn sinh viên trong Khoa tham gia
  • Đảm bảo an toàn, tiết kiệm, không ảnh hưởng tới tài sản chung
  • BTC chuẩn bị tốt dụng cụ cũng như phối hợp tốt chương trình

3. Đối tượng tham gia:

Sinh viên khoa Tài chính - Ngân hàng

4. Hình thức tham gia:

Mỗi chi đoàn thành lập một đội. Gồm 03 thành viên.

  1. Quy định về cuộc thi:
    • Các đội tham gia dự thi trên tinh thần giao lưu, đoàn kết.
    • Chỉ các thành viên trong đội tham gia thực hiện. Nếu có thành viên bên ngoài trợ giúp trong khi nấu đội sẽ bị trừ điểm
    • Các món ăn không được nấu trước
    • Tổng vệ sinh khu vực nấu ăn của mình sau khi nấu xong
    • Về nguyên liệu, mỗi đội chỉ được mua tối đa không quá 100.000 đồng.
    • Chi phí mua NVL dự thi trích từ quỹ chi đoàn – quỹ lớp – quỹ hội sinh viên lớp.
    • Nguyên liệu không được chế biến trước.
    • Thời gian thi là 60 phút.
    • Trang trí món ăn (Chén, đũa…) cho 3 người.
    • Các đội tự chuẩn bị thực đơn và chủ đề món ăn, .
    • Tất cả các đội phải sử dụng bếp ga mini.
  2. Cách thức thi:
    • Sau khi BGK kiểm tra các bạn có 15 phút chuẩn bị (nhặt rau, làm cá,…) và sau đó 45 phút để nấu và trang trí.
    • Khi tất cả các đội hoàn tất BGK sẽ đi nếm và chấm giải, các đội sẽ thuyết trình về món ăn của mình
    • Tiêu chí chấm giải I,II,III: Ngon, trình bày đẹp, hợp vệ sinh, tiết kiệm, trang phục đẹp, thuyết trình hay.
  3. Khung thời gian
    • 14h: BGK kiểm tra vật dụng của các đội
    • 14h15: Thời gian chuẩn bị cho các đội
    • 14h30: Các đội bắt đầu nấu ăn
    • 15h15: Bắt đầu trình bày và trang trí món ăn
    • 15h20: BGK chấm giải, các đội thuyết trình
    • 16h00: Công bố và trao giải.

8 . Thời gian, địa điểm dự thi

  • Vào lúc 14h00 Thứ 5 ngày 07 – 03 – 2013
  • Tại căn tin cở sở 1 Trường Đại Học Lạc Hồng
  1. Thời gian đăng ký
    • Các đội đăng ký cho ban tổ chức đến hết ngày 04-03-2013
    • Địa điểm : Văn Phòng khoa  Tài chính - Ngân hàng
  2. Hình thức thi
    • Chấm điểm chuẩn bị
    • Chấm điểm thao tác
    • Chấm điểm kỹ thuật
    • Chấm điểm trình bày
    • Chấm điểm thời gian
    • Chấm điểm giá trị thành phẩm
  3. Cơ cấu giải thưởng:
    • 01 giải nhất                  : Tiền thưởng + giấy khen
    • 01 giải nhì                    : Tiền thưởng + giấy khen
    • 01 giải ba                       : Tiền thưởng + giấy khen
    • 02 giải khuyến khích   :  Tiền thưởng + giấy khen
  4. Kinh phí thực hiện:

Khoản kinh phí tổ chức sẽ lấy từ kinh phí Đoàn – Hội SV Khoa Tài chính - Ngân hàng.

13. Biện pháp thực hiện :  

a. Thành phần Ban Chỉ đạo:

- Nguyễn Quốc Huy                         Phó Trưởng Khoa                            Trưởng ban

- Đ/c Lê Sơn Quang                        Bí thư Đoàn trường                          Phó ban

- Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Diệp           P. Bí thư chi bộ 7                              Thành viên

 - Đ/c Trần Tiến                                Chủ tịch Hội SV trường                   Thành viên

b. Thành lập Ban tổ chức :

- Đ/c Phạm Thị Hồng Thắm            Bí thư Đoàn khoa                             Trưởng ban

- Đ/c Lâm Phúc Đức                       Chủ tịch HSV Khoa                         Phó ban         

- BCH Đoàn Khoa Tài chính - Ngân hàng                                                Thành viên

- BCH Hội SV Khoa Tài chính - Ngân hàng                                             Thành viên   

Trên đây là kế hoạch nấu ăn với chủ đề “Ẩm thực dân tộc” chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 08/03/2012 của khoa Tài chính - Ngân hàng.