Ngành Trung Quốc học, Khoa Đông Phương tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ

Vào lúc 14h00, ngày 28/12/2011, tại phòng E203, cơ sở 3 Đại học Lạc Hồng, câu lạc bộ Trung Quốc học đã tổ chức hoạt động trao đổi thảo luận với chủ đề “ Tết”.

Đến dự buổi sinh hoạt có các thầy cô: ThS. Phùng Kim Nga, ThS. La Thị Thúy Hiền, ThS. Lê Ngọc Sang, cô Nguyễn Thị Thu Huyền, chuyên gia Che Xiao Dong và chuyên gia Gan Chang Qiu cùng 5 bạn sinh viên Đài Loan hiện đang theo học khóa bồi dưỡng tiếng Việt tại khoa Đông Phương và đông đảo sinh viên các khóa ngành Trung Quốc học.

Trong buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên đã có dịp được nghe 2 chuyên gia giảng dạy đến từ Trung Quốc gồm thầy Gan Chang Qiuvà thầy Che Xiao Dong giới thiệu về nguồn gốc Tết của Trung Quốc cũng như một số điểm khác nhau giữa Tết của người miền Bắc và miền Nam Trung Quốc. Đông đảo các bạn sinh viên hào hứng tham gia thảo luận, trao đổi về những điểm giống và khác nhau giữa Tết cổ truyền Việt Nam - Tết Trung Quốc và cùng nhau tham gia trò chơi, nhận quà từ ban tổ chức.

Thông qua các trò chơi như: “ Xếp mâm ngũ quả”, “ Tìm câu đối”, “ Viết chữ Hán” các bạn sinh viên Đài Loan và sinh viên Trung Quốc học còn có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Đây cũng là buổi sinh hoạt cuối học kỳ I trong năm học 2011 – 2012, đồng thời là buổi sinh hoạt chia tay trước khi 5 bạn sinh viên Đài Loan kết thúc khóa học tại Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của câu lạc bộ:

ThS. Phùng Kim Nga phát biểu

Các tiết mục văn nghệ:

Tiết mục đơn ca của sinh viên Đài Loan

Tiết mục thổi sáo của chuyên gia Gan Chang Qiu

Chuyên gia Gan Chang Qiu và chuyên gia Che Xiao Dong

giới thiệu về Tết Trung Quốc

Sinh viên Ngô Xuân Ngọc và sinh viên Lê Thị Lập giới thiệu về Tết Việt Nam

Hình ảnh sinh viên tham gia trò chơi:

Trò chơi xếp mâm ngũ quả

Sinh viên Đài Loan đang thuyết trình về mâm ngũ quả

Ban giám khảo trao phần thưởng cho các đội