Tin tứcSinh viên tiếng Trung Khoa Đông phương đạt giải tại cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2018”

Ngày 25/05/2018 2 sinh viên lớp 15DT111 gồm: Triệu Thị Hương và Lưu Hồng Phúc ngành Trung Quốc học, Khoa Đông Phương, Trường Đại học Lạc Hồng tham gia cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ”. Cuộc thi do HanBan (Văn phòng Hán ngữ bộ Giáo dục Trung Quốc) tổ chức, kết hợp với Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi toàn cầu với nội dung xoay quanh về ngôn ngữ văn hóa lịch sử đất nước và con người Trung Hoa. Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ”có vòng sơ loại tại các nước và chung kết được tổ chức tại Trung Quốc; đối với Việt Nam, mỗi miền sẽ có ba thí sinh đại diện tham dự vòng chung kết. Cuộc thi năm nay gồm 3 phần:

1.      Thi kiến thức về ngôn ngữ văn hóa lịch sử đất nước;

2.      Thi Hùng biện

3.      Thi tài năng nghệ thuật

Hai sinh viên của ngành Trung Quốc đã lần lượt tham gia các phần thi trên và nhận được sự đánh giá cao của hội đồng giám khảo, đặc biệt với phần Hùng biện rất cuốn hút được sự quan tâm của khán giả tại hội trường. Qua ba phần thi, sinh viên Triệu Thị Hương đã nhận được giải khuyến khích chung cuộc của cuộc thi. Thành tích này là một kết quả rất đáng khích lệ để sinh viên ngành Trung Quốc học Đại học Lạc Hồng phấn đấu học tập và giành được giải cao hơn nữa trong những cuộc thi tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi

Thí sinh Lưu Hồng Phúc (giữa) trong phần thi tài năng của mình

Thí sinh Triệu Thị Hương (phải) trong phần thi tài năng của mình

Hai thí sinh Triệu Thị Hương và Lưu Hồng Phúc nhận giải thưởng tại cuộc thi

TS Nguyễn Thị Ảnh – Trưởng khoa Đông phương học

chụp hình lưu niệm với các thầy cô và sinh viên ngành Trung Quốc học

 

Truy cập Facebook của khoa Đông Phương để đọc được nhiều tin tức hơn.


© 2021 Đại học Lạc Hồng
  1,391,235       1/284