Đào tạo

Khoa Ngôn Ngữ Anh  »  Đào tạo

Chương trình đào tạo

     Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp thông qua các buổi hội thảo tư vấn việc làm do khoa tổ chức. Qua đó Ban lãnh đạo khoa cũng biết được nhu cầu tuyển dụng của các công ty để xây dựng lại chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tế. Và trong quá trình nâng cấp CTĐT, khoa cũng bám sát triết lý của nhà trường: “ Đào tạo nhân lực, có vườn ươm nhân tài, sinh viên ra trường có việc làm ngay, không đào tạo lại.” 
 

     Khoa Ngôn Ngữ Anh đề ra một số mục tiêu đào tạo cụ thể như sau:

1. Đào tạo cho sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp cơ bản của người học ngoại ngữ như nghe, nói, đọc và viết.

2. Có kiến thức cơ bản để giao tiếp với người bản ngữ và không bản ngữ.

3. Trang bị cho sinh viên một lượng kiến thức cơ bản về lĩnh vực kinh doanh, thương mại, phiên – biên dịch, kỹ năng mềm,…

4. Giúp sinh viên tiếp cận đựơc với thực tế xã hội, hiểu được nhu cầu thực tế ở địa phương bằng cách tạo điều kiện cho sinh viên đi lao động thực tế, tham quan,…

5. Giúp sinh viên có định hướng phát triển sau khi tốt nghiệp.

6. Giúp sinh viên biết cách tự học, tự bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ một cách có hệ thống và có phương pháp.

7. Giúp sinh viên biết chuẩn bị tốt trong khi học như: Hướng đến việc dự thi TOEFL và TOEIC  hay các kỳ thi quốc tế khác để có thể tiếp tục theo các chương trình đại học và sau đại học quốc tế.

8. Trang bị cho sinh viên những kiến thức về xã hội, văn hóa, kinh tế, chính trị, pháp luật … của Việt Nam và thế giới, giáo dục cho sinh viên có bản lĩnh chính trị tốt, có thái độ và cách sống tốt với cộng đồng và xã hội.

9. Ngoài ra Khoa Ngôn Ngữ Anh còn tổ chức thêm những khóa học có cấp chứng chỉ đối với những sinh viên đang học năm cuối hoặc đã tốt nghiệp có nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên môn về chuyên ngành kinh doanh, thương mại, du lịch, biên – phiên dich, giảng dạy.

10. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được tạo điều kiện làm việc tại các công ty nước ngoài và có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực.

- Với chuyên ngành Anh văn thương mại, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí như:

              + Nhân viên văn phòng

              + Trợ lý giám đốc

              + Chăm sóc khách hàng ( Customer care )

              + Nhân viên marketing, thương mại ( Sales )

              + Quản trị viên

 - Với chuyên ngành Biên – Phiên dịch, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí như:

              + Dịch và biên dịch trong những doanh nghiệp

              + Dịch và biên dịch tự do.

Ngoài những công việc trên, sinh viên có nhu cầu về giảng dạy cũng có thể phụ trách giảng dạy ở các trung tâm; trên thực tế, sinh viên Khoa Ngôn Ngữ Anh là nguồn giáo viên chính cho các trung tâm Ngoại Ngữ tại thành phố Biên Hòa.