Đối tác học thuật

Hội nhập quốc tế - Đại học Sư phạm Mân Nam Trung Quốc

Vào lúc 9h00, ngày 9/12/2019 đại diện Lãnh đạo trường Đại học Sư Phạm Mân Nam đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Ngành Ngôn ngữ Trung trường Đại học Lạc Hồng. Tham dự buổi đàm phán hợp tác, về phía trường Đại học Lạc Hồng có:

ThS. Nguyễn Hữu Nghị - Quyền Trưởng khoa Đông Phương học
TS. Nguyễn Tam Sơn - Chuyên viên Phòng QHQT.
ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.
ThS. Phan Thế Anh - Giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.
Về phía Đại học Sư Phạm Mẫn Nam có:

Ông Hà Thiệu Phúc - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư Phạm Mẫn Nam

Ông Vương Kiến Hồng - Viện trưởng Học viện Giáo dục Quốc tế Đại học Sư Phạm Mẫn Nam
Ông Phan Dụ Thiêm - Viện trưởng Học viện Sinh học Đại học Sư Phạm Mẫn Nam.

Buổi gặp gỡ nhằm trao đổi về một số vấn đề hợp tác giao lưu giữa hai trường như:
1. Thảo luận hợp tác đào tạo sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung 3 năm học tại Đại học Lạc Hồng và 2 năm học tại Đại học Sư phạm Mân Nam lấy bằng Thạc sỹ.
2. Sinh viên học 6 tháng tại ĐHSP Mẫn Nam có thể dùng điểm tại trường ĐH SP Mân Nam để thay thế điểm học kỳ 7 và điểm thực tập tại trường Đại học Lạc Hồng
3. Hợp tác chương trình trại hè 2 tuần và lớp trao đổi ngôn ngữ 2 tháng tại Đại học SP Mẫn Nam
4. Hai trường đã tiến hành ký kết bản hợp tác MOU từ đầu năm 2019 về các nội dung hợp tác bên trên và đã đi vào thực hiện bản MOU này.

Hai bên đã ký kết văn bản hợp tác MOU về các nội dung đã thảo luận

Đại học SP Mân Nam bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài với ngành Ngôn ngữ Trung muốn giúp đỡ cho ngành Ngôn ngữ Trung Đại học Lạc Hồng ngày càng phát triển hơn nữa đi vào chiều sâu đào tạo chuyên môn và hợp tác Quốc tế, Đại học SP Mẫn Nam cũng mong muốn hợp tác với tất cả các ngành khác trường Đại học Lạc Hồng.

Phòng Quan hệ Quốc tế

Đại học Sư phạm Mân Nam, Hợp tác Quốc tế