Đối tác học thuật

Đối tác chiến lược của Đại học Lạc Hồng tại Trung Quốc, Đài Loan

Hoạt động hợp tác quốc tế tại Đại học Lạc Hồng mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, thúc đẩy trao đổi học thuật, trao đổi sinh viên, giảng viên và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm chất lượng cao tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Trong bài viết này, chúng tôi xin cung cấp danh sách một số trường đại học (và các nội dung hợp tác) của Trung Quốc và Đài Loan là đối tác của Đại học Lạc Hồng.

1/ Các trường Đại học của Trung Quốc là đối tác của Đại học Lạc Hồng

• Đại học Bách khoa Quế Lâm (Trung Quốc): Hợp tác trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, trao đổi học thuật, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học, cùng hợp tác nghiên cứu và giao lưu văn hoá. Năm 2019, Đại học này ký kết MOU với Đại học Lạc Hồng và chỉ riêng năm 2019 đã đã tài trợ cho 46 sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – Đại học Lạc Hồng tham gia trại hè ngắn hạn, thực tập trước khi tốt nghiệp.
  • Các bạn có thể xem thông tin về kỳ du lịch hè tại ĐH Bách khoa Quế Lâm TẠI ĐÂY
  •  Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tham gia lớp trại hè tại ĐH Bách Khoa Quế Lâm

Đại học SP Quảng Tây (Trung Quốc): Hợp tác trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, nghiên cứu, trao đổi học thuật, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học. Hiện tại, trường Đại học này đang hợp tác với ĐH Lạc Hồng chương trình 2+2 (2 năm học tại ĐH Lạc Hồng, 2 năm học tại Đại học SP Quảng Tây) và 3+1 (3 năm học tại ĐH Lạc Hồng, 1 năm học tại ĐH SP Quảng Tây).

Ngoài ra, Đại học SP Quảng Tây còn cấp học bổng là 1 năm học tiếng Trung Quốc cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được tham gia chương trình học tiếng Trung Quốc với giảng viên Trung Quốc.

• Đại học Sư phạm Mẫn Nam (Trung Quốc): Là một trong những đối tác lớn của Đại học Lạc Hồng. Hai bên đã cam kết thực thi nhiều nội dung về trao đổi sinh viên, giảng viên, cấp học bổng cho sinh viên trong các kỳ trại hè và học bổng cho giảng viên Đại học Lạc Hồng theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ.

Năm 2020, trường ĐH này đã tài trợ học bổng toàn phần cho 4 giảng viên Trường Đại học Lạc Hồng theo chương trình tiến sĩ, 1 suất tham gia theo chương trình thạc sĩ.

• Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc): Hợp tác trao đổi giảng viên & sinh viên, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu, dự án, trao đổi thông tin hai bên.

Đại học này nằm ở thành phố Liễu Châu. Nơi đây là trung tâm của các ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Từ 2020, Đại học này tài trợ cho sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng thực tập và học sau đại học. Đặc biệt là khối sinh viên các ngành kỹ thuật.

• Đại học Quảng Tây – Phân hiệu Ngô Châu (Trung Quốc): Giao lưu văn hoá, trao đổi học thuật giữa hai trường. Cấp học bổng và chương trình nâng cao năng lực tiếng Trung Quốc cho sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng qua các khoá học ngắn hạn.
  • Đại học Sư phạm Hoa Trung (Vũ Hán, Trung Quốc): Chương trình 2+2, Cấp học bổng cho học viên và sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng học Ngôn ngữ Trung Quốc.
  •
  • Đại học Guilin (Trung Quốc): Hợp tác trao đổi giảng viên & sinh viên, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu, tham dự hội thảo/ dự án, trao đổi thông tin hai bên.
  •

• LHU đang đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, trao đổi học thuật với Đại học SP Quảng Tây (Trung Quốc). Hình: Một buổi làm việc giữa LHU với ĐHSP Quảng Tây

2/ Các trường Đại học của Đài Loan là đối tác của Đại học Lạc Hồng:

• Đại học Meiho (Đài Loan): Hợp tác trao đổi giảng viên & sinh viên, trao đổi học thuật và thông tin, hợp tác nghiên cứu, dự án, hợp tác chương trình e-Learning hai bên.
  •
  • Đại học Wufeng (Đài Loan): Hợp tác trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, trao đổi học thuật giữa hai bên, tham gia cùng nghiên cứu các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.
  •
  • Đại học I – Shou (Đài Loan): Giao lưu văn hoá, trao đổi học thuật giữa hai trường. Hợp tác trong đào tạo giữa hai trường.
  •
  • Đại học MingDao (Đài Loan): Trao đổi sinh viên và giảng viên, trao đổi văn hóa, trao đổi học thuật, tham gia dự án và dự hội thảo quốc tế.

• LHU làm việc và ký kết với ĐH Nam Đài Loan - STUST (Đài Loan)

• Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng (Đài Loan): Cấp học bổng thạc sĩ & tiến sĩ ngành kỹ thuật và kinh tế, chương trình trao đổi sinh viên và thực tập tại các DN ở Đài Loan.
  •
  • Đại học Quốc Gia Taipei (Đài Loan): Hợp tác trao đổi giảng viên & sinh viên, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu, khóa học hè, phát triển chương trình đôi, trao đổi thông tin hai bên.
  •
  • Đại Học Meiho (Đài Loan): Hợp tác trao đổi sinh viên, mỗi học kỳ giữa hai bên tiếp nhận 10 sinh viên với nhau, hai bên công nhận chương trình học trao đổi và điểm thi.
  •
  • Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan): Hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu, hợp tác thực hiện các chương trình đào tạo.
  •
  • Đại học Nam Đài Loan (Đài Loan): Cấp học bổng tiến sĩ và thạc sĩ ngành kỹ thuật và kinh tế cho giảng viên và sinh viên. Hợp tác nghiên cứu, tham gia hội nghị/hội thảo.
  •
  • Đại học Cheng Shiu (Đài Loan): Trao đổi giảng viên và chương trình đào tạo, trao đổi và hợp tác về học thuật, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, học tập.
  •
  • Đại học Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan): Hợp tác, giao lưu văn hoá, trao đổi học thuật giữa hai trường. Cấp học bổng thạc sĩ, tiến sĩ cho giảng viên Đại học Lạc Hồng. Thực hiện trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Xúc tiến thủ tục cấp giấy tờ cho sinh viên đi du học tại Trung Quốc

Quan hệ Quốc Tế

Trung Quốc, Đài Loan, Quan hệ quốc tế, đối tác chiến lược