Hoạt động

Top 5 ngành đón đầu cách mạng công nghiệp 4.0

TOP 5 NGÀNH HỌC ĐÓN ĐẦU CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

TOP 5 NGÀNH HỌC ĐÓN ĐẦU CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 Hiện nay chúng ta đang đứng trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng công nghiệp 4.0), hứa hẹn làm thay đổi xã hội loài người ở quy mô lớn và tác động sâu sắc đến tất cả các lĩnh vực. Có bạn cũng đang lo lắng khi nghe nói cách mạng công nghiệp 4.0 này sẽ cướp đi việc làm của hàng triệu người và các bạn đang băn khoăn ngành học của mình sắp tới có bị ảnh hưởng không? Cũng có bạn đang phân vân không biết nên chọn học ngành nào để đón đầu cách mạng công nghiệp 4.0 này! Đồng cảm và thấu hiểu được những băn khoăn lựa chọn ngành nghề của học sinh Trường TH, THCS, THPT Lê Qúy Đôn (Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức chuyên đề “Cuộc cách mạng 4.0 và chọn nghề thời đại 4.0”. Buổi tư vấn chuyên đề được Chuyên gia tư vấn Đoàn Thanh Vũ chia sẻ đã thu hút được nhiều học sinh tham gia. Thông qua buổi tư vấn chuyên đề giúp học sinh Trường TH, THCS, THPT Lê Qúy Đôn hiểu hơn về TOP 5 ngành học đón đầu cách mạng công nghiệp 4.0 tại Đại học Lạc Hồng! Chuyên gia tư vấn về Top 5 ngành học đón đầu cách mạnh công nghiệp 4.0 1.	Ngành công nghệ thông tin – Bộ não của cách mạng công nghiệp 4.0 Công nghệ thông tin có vai trò cốt lõi của cách mạng công nghiệp 4.0 đánh dấu kỷ nguyên vạn vật kết nối Internet; Công nghệ thông tin được xem như bộ não điều khiển các hoạt động phát triển không ngừng của công nghệ Internet, Internet vạn vật, Internet kết nối thiết bị máy móc, kết nối quá trình vận hành của các nhà máy. Ngoài ra, công nghệ thông tin còn là sự hội tụ của công nghệ in 3D, công nghệ vật liệu tiên tiến, công nghệ lưu trữ;… Để bắt nhịp với thời cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các bạn thí sinh hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Lạc Hồng nhé! 2.	Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cơ điện tử) – Tâm điểm của cách mạng công nghiệp 4.0 Robot và trí tuệ nhân tạo là tâm điểm của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Việc robot thay thế con người trong các nhà hàng, các khu công nghiệp… giúp giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động. Điều này đã, đang và sẽ là xu hướng phát triển của xã hội, vì thế những nghề nghiệp liên quan đến nghiên cứu, chế tạo robot chắc chắn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở trong thời gian tới; Sinh viên Lạc Hồng thành công trong cuộc thi sáng tạo Robocon Để chế tạo robot, cần nắm vững kiến thức liên quan đến 3 lĩnh vực gồm điện tử, tự động hóa và cơ khí. Như vậy, muốn theo đuổi những chú robot, các bạn nên chọn một trong các ngành sau: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cơ điện tử) của Trường Đại học Lạc Hồng, trường sẽ đưa ước mơ của bạn đến với hiện thực. 3.	Ngành công nghệ sinh học – Thúc đẩy sự phát triển cách mạng công nghiệp 4.0 Ngành Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống, kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật để sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học. Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ngành Công nghệ sinh học đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao năng suất và sản lượng của các doanh nghiệp;  Sinh viên Lạc Hồng trong buổi thực hành công nghệ sinh học Bên cạnh yếu tố công nghệ, vị thế của con người trong ngành này là không thể thay thế, con người chính là hạt nhân điều khiển, định hướng nghiên cứu và sản xuất sản phẩm sinh học. Các bạn thí sinh theo đuổi ngành Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Lạc Hồng sẽ không lo thất nghiệp đâu nhé!

Chuyên gia tư vấn về Top 5 ngành học đón đầu cách mạnh công nghiệp 4.0

Ngành công nghệ thông tin – Bộ não của cách mạng công nghiệp 4.0

Tổ chức METI và các phái đoàn Nhật Bản tham xưởng chế tạo Robot của Trường

Ngành công nghệ sinh học – Thúc đẩy sự phát triển cách mạng công nghiệp 4.0