Tin tức

Workshop Hướng dẫn đo lường đánh giá mức độ người học đạt chuẩn đầu ra chương trình đào tạo và Ứng dụng AI trong thiết kế hoạt động dạy - học.

 

Sáng ngày 10/01/2024, với tinh thần cải tiến chất lượng liên tục, toàn thể giảng viên Khoa Dược tham dự buổi workshop “Hướng dẫn đo lường đánh giá mức độ người học đạt chuẩn đầu ra chương trình đào tạo và Ứng dụng AI trong thiết kế hoạt động dạy - học” do Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng - Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức. 

Hoạt động đo lường đánh giá mức độ người học đạt chuẩn đầu (CĐR) ra chương trình đào tạo là một trong những hoạt động quan trọng của quy trình cải tiến chất lượng giáo dục liên tục. Việc đo lường chuẩn đầu ra đòi hỏi nhiều nỗ lực, thời gian và công sức từ phía giảng viên và sự hỗ trợ các phòng ban liên quan. Chính vì vậy việc hướng dẫn từ phía Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều cho giảng viên trong việc lên kế hoạch cụ thể cho hoạt động này. Trong buổi workshop, thầy TS. Lâm Thành Hiển đã chia sẻ về việc tổ chức đo lường chuẩn đầu ra theo các hướng dẫn của ABET. Đồng thời, thầy PGS-TS. Nguyễn Thanh Lâm chia sẻ về hoạt động đo lường theo hướng dẫn của AUN-QA. Thầy TS. Lê Phương Trường cũng chia sẻ về một số phần mềm đang được phát triển để hỗ trợ giảng viên trong việc biên soạn đề cương chi tiết và đo lường chuẩn đầu ra.

Thầy TS. Lâm Thành Hiển chia sẻ về hoạt động đo lường CĐR theo ABET

Ngoài ra, với sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đã tạo nên những thay đổi lớn trong giảng dạy và học tập, đặc biệt là trong giáo dục đại học. Do đó, workshop cũng dành thời gian để giới thiệu các công cụ và chức năng của AI trong việc thiết kế bài giảng, hoạt động dạy-học và nghiên cứu khoa học. Điều này giúp giảng viên không những tiết kiệm thời gian trong công tác thiết kế bài giảng mà còn giúp tăng cường trải nghiệm và hiệu quả giảng dạy và học tập. 

 

Buổi workshop đã diễn ra thành công với nhiều kiến thức, chia sẻ hữu ích từ các diễn giả, đồng thời, các thầy cô giảng viên cũng có cơ hội để trao đổi và làm rõ những nội dung liên quan.

Một số hình ảnh của buổi workshop:

 

 

Khoa Dược

AUN-QA, LacHong, LHU, KhoaDuocLHU, AI


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     769,289       1/614