Cựu sinh viên

Khoa Kỹ thuật Công trình  »  Cựu sinh viên

Anh Đào Nguyên Bính - Sự nghiệp tích lũy từ những tấm bằng trái ngược nhau

 

            Không mang ấn tượng khó gần của một vị Phó giám đốc phụ trách kinh tế xây dựng cơ sở vật chất cho bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, anh Đào Nguyên Bính để lại cho người đối diện cảm giác gần gũi và thân thiện khi tiếp xúc. Rời quê hương Thái Nguyên vào mảnh đất Biên Hoà lập nghiệp từ năm 1993, người con trai ấy mang trong mình khát vọng thành đạt. Cùng với nhu cầu của công việc, con đường chinh phục các tấm bằng cũng từ đó đến với anh.

Anh Đào Nguyên Bính - Cựu sinh viên lớp

          Khác với nhiều người theo học tại trường Đại học Lạc Hồng để nâng cao trình độ cho bản thân, anh Bính đến với ngôi trường này khi trong tay đã có tấm bằng cử nhân Quản trị kinh doanh. Hiện anh đang học năm thứ hai cao học ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Griggs – Hoa Kỳ (Liên kết với Đại học Quốc gia Hà Nội).

           Do nhu cầu công việc tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 2, anh đăng ký học ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp tại Đại học Lạc Hồng (03KC2). Hằng ngày, sau thời gian làm việc mệt nhoài, anh lại chăm chỉ đến trường lĩnh hội kiến thức mới. Anh cho biết “Rất may, nhờ công việc đang phụ trách tại bệnh viện là quản lý đầu tư xây dựng nên những kiến thức trừu tượng và khó hiểu của chuyên ngành Xây dựng học ở trường trở nên dễ hiểu hơn”. Lợi thế đó giúp anh vượt qua những áp lực của một người vừa học vừa làm để có thêm kiến thức mới phục vụ cho công việc mà mình đam mê. Đặc thù của ngành kỹ thuật công trình đòi hỏi người học phải được thực hành thực tập nhiều, cọ sát với thực tế thi công thì mới mong đạt kết quả tốt. Tận dụng lợi thế vừa học vừa làm, anh Bính đã hoàn thành khoá học của mình một cách xuất sắc.   

Description: http://lhu.edu.vn/Data/News/423/images/CuuSVThanhDat/DaoNguyenBinh_02_7lfzv.png

          Sinh năm 1966, chàng trai vùng núi phía bắc của tổ quốc vào lập nghiệp tại mảnh đất Biên Hoà khi tuổi đời còn khá trẻ. Cuộc sống mưu sinh không làm anh chùn bước trên con đường học tập của mình. Là trụ cột của gia đình nhỏ, người chồng, người cha ấy không cho phép mình lùi bước trước những khó khăn. Sau những bộn bề công việc cùng áp lực của các kỳ thi, anh trở về cuộc sống thường ngày cùng người vợ hiền chăm sóc hai thiên thần nhỏ. Có lẽ chính niềm hạnh phúc trong cuộc sống riêng tư và sự cố gắng không mệt mỏi trên con đường học tập đã mang lại cho anh Bính sự thành công như ngày hôm nay.