Tuyển sinh Đại học

Đừng lo: lộ trình ôn thi đại học 2019 cho team "bây giờ ham học"

Chỉ còn khoảng 6 tháng nữa, thế hệ 2001 sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 quan trọng để mở ra một cánh cửa tri thức mới. Trong thời gian “nước rút” này, để thu nạp kiến thức một cách nhanh chóng và khoa học, teen 2001 cần đặt ra cho mình một lộ trình ôn thi đại học 2019 rõ ràng.

1. Lợi ích khi có lộ trình ôn thi đại học 2019 ngay từ năm đầu cấp 3

Với lượng kiến thức khổng lồ theo như Bộ Giáo dục đã công bố, để vượt qua được kỳ thi THPT Quốc Gia, học sinh cần chuẩn bị một kế hoạch ôn tập cụ thể, phân chia hợp lý các mảng kiến thức trong những khoảng thời gian khác nhau. Nhiều bạn sinh viên năm nhất, năm hai đạt điểm cao trong kỳ thi trước đã có những chia sẻ hữu ích trong việc các em học sinh 2001 nên có lộ trình ôn thi đại học 2019 để tránh bị quá tải kiến thức trong những tháng cuối cùng.

Giải quyết sức nặng kiến thức bằng cách đặt ra lộ trình ôn thi đại học 2019

Kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 sẽ tổng hợp kiến thức lớp 10, 11, 12 chứ không chỉ tập trung vào năm cuối để kiểm tra được toàn diện quá trình học tập. Để giải quyết sức ép thi đại học 2019 như thế nào, các bạn học sinh nên nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, xây dựng một bước nền vững chãi ngay từ những năm đầu cấp Ba.

Chính vì vậy, teen 2001 hay các thế hệ theo sau cần điều chỉnh cách thức tiếp cận kiến thức của mình một các khoa học nhất, tập trung nắm chắc cơ bản ngay khi học lớp 10. Quá trình đi sâu vào các chuyên đề sẽ giúp học sinh có nền tảng vững chắc trước khi chuyển sang giai đoạn luyện đề.

2. Lộ trình ôn thi đại học 2019 "trót lỡ" chểnh mảng lớp 10, 11

Nếu nắm vững nền tảng ngay từ năm đầu cấp Ba, học sinh nên sớm luyện đề trong lộ trình ôn thi đại học 2019 để có kết quả cao hơn. Tuy vậy, những teen 2001 “trót lỡ” chểnh mảng lớp 10, 11 nên học tập theo lộ trình như thế nào là phù hợp nhất? Hãy bám sát những giai đoạn dưới đây để gỡ gạc lại kiến thức nhanh chóng khi kỳ thi Đại học ngày càng đến gần.

Những giai đoạn ôn thi cho teen 2001 “mất gốc” kiến thức

- Giai đoạn 1 (Từ tháng 12/2018 - tháng 2/2019): Ôn tập lại toàn bộ kiến thức cơ bản kết hợp luyện dạng bài thi liên quan

Không có quá nhiều thời gian cho việc “đắp” lại những lỗ hổng kiến thức. Trong giai đoạn này, teen 2001 cần tìm ra điểm yếu của mình, liệt kê và liên tục rèn luyện các chủ điểm bài tập quan trọng theo hướng dẫn của thầy cô giáo. Đây là bước quan trọng để đơn giản hóa việc luyện đề ở giai đoạn tiếp theo.

- Giai đoạn 2 (Từ tháng 3/2019 - tháng 5/2019): Luyện đề tổng hợp

Bám sát khung đề thi mẫu mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra, đây là thời gian để teen 2001 tập trung “giải quyết” các đề luyện tổng hợp. Những đề thi này sẽ giúp đánh giá thực chất thang điểm mà học sinh có thể đạt được, đồng thời “vỡ lẽ” ra nhiều “lỗ hổng” kiến thức cần được bù đắp ngay lập tức.

- Giai đoạn 3 (Tháng 6/2019): Tổng ôn

Bước cuối cùng của lộ trình ôn thi đại học 2019, sau khi đã “thành thục” một lượng lớn đề thi tổng hợp, chính giai đoạn hướng teen 2001 đến việc tìm ra những phương pháp, cách giải nhanh phù hợp với mình. Ngoài ra, các em nên trao đổi với thầy cô, bạn bè vừa để tích lũy “bí kíp”, rèn luyện kĩ năng vừa đếm ngày thi đại học 2019 để tạo động lực.

3. Thông tin tuyển sinh của LHU

Đại học Lạc Hồng (LHU) là cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành, với hệ thống tổ chức và hoạt động quy mô với hơn 20 đơn vị bao gồm các khoa, phòng ban, trung tâm… Năm 2019, LHU dự kiến thực hiện xét tuyển Đại học bằng 03 hình thức sau đây:

Những phương án tuyển sinh Đại học 2019 của LHU

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển. Theo đó, điểm xét trúng tuyển của phương thức này được tính là:

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB cả năm lớp 12 môn 1 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 2 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên

- Phương thức 3: Xét tuyển kết quả học bạ tổng kết cả năm lớp 12

Điểm xét trúng tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 12

Từ các khối thi đại học 2019, LHU hiện đang có hơn 20 ngành đào tạo như Dược học, Công nghệ điện tử - Viễn thông, Quản trị kinh doanh, Luật Kinh tế,...

Đứng trước bất kỳ mục tiêu nào, đặc biệt là lịch thi THPT Quốc gia 2019, thế hệ học sinh 2001 hãy nhanh chóng đề ra lộ trình ôn thi đại học 2019 hợp lý và hiệu quả vượt qua bước ngoặt này. Sự khoa học trong việc phân bổ thời gian và kiến thức sẽ làm giảm gánh nặng của học sinh cũng như tạo ra tâm thế tốt nhất cho các em.

Phạm Trung Hiếu

ôn thi đại học 2019