Tuyển sinh Đại học

Nên hay không nên luyện giải đề trước kỳ thi đại học?

Trước kỳ thi THPT quốc gia khoảng 3 tháng là thời điểm các thí sinh đã tích lũy được kha khá kiến thức, bắt đầu bước vào giai đoạn ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi. Lúc này, nhiều bạn phân vân không biết mình nên luyện giải đề hay chỉ cần ôn tập lại. Để trả lời câu hỏi đó, hãy đọc bài viết sau để biết những lợi ích khi luyện giải đề trước kỳ thi đại học bạn nhé!

Lợi ích khi luyện giải đề trước kỳ thi đại học

1. Rà soát kiến thức tổng thể

Luyện đề trước kỳ thi sẽ giúp thí sinh rà soát lại kiến thức

Lợi ích đầu tiên mà việc luyện giải đề trước kỳ thi đại học mang lại đó chính là giúp bạn có cơ hội rà soát kiến thức một cách tổng thể. Khi tự rà soát, bạn sẽ phân chia được khối lượng kiến thức thành một hệ thống, từ đó xác định rõ mình đã học được những phần nào và phần nào chưa học để bổ sung và cải thiện kịp thời. Ngoài ra, đây cũng là lúc bạn có cho mình một bản kế hoạch chi tiết về phương pháp nâng cao kiến thức, từng bước hoàn thiện để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2020.

2. Kinh nghiệm phân bổ thời gian

Thí sinh sẽ phân bổ thời gian hợp lý hơn khi làm nhiều đề luyện thi

Ngoài có cơ hội rà soát lại kiến thức tổng thể, việc luyện giải đề trước kỳ thi đại học cũng giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, làm quen với các dạng câu hỏi và phương pháp làm bài, từ đó biết cách phân bổ thời gian hợp lý. Lúc này, tùy từng môn thi khác nhau bạn sẽ biết nên làm dạng câu hỏi dễ hay khó trước và dành bao nhiêu thời gian cho mỗi câu hỏi dạng đó. Ngoài ra, trong quá trình làm bài bạn cũng sẽ rút được ra nhiều kinh nghiệm biết mình thường hay mắc phải lỗi nào, lỗi nào cần lưu ý tránh phạm phải khi bước vào thi thật.

3. Rèn luyện kỹ năng làm bài

Thí sinh sẽ làm quen với cấu trúc và dạng đề trước kỳ thi thật

Việc luyện giải đề trước kỳ thi đại học là cách tốt nhất đề bạn có thể rèn luyện kỹ năng làm bài một cách thuần thục. Khi được tiếp xúc với nhiều dạng bài, nhiều dạng cấu trúc đề thi bạn sẽ tự tin hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn khi bước vào thi thật. Ngoài ra, nếu tham gia thi thử tại các trung tâm bạn còn có thể rèn luyện cho mình một tâm lý thật vững vàng trước áp lực thi cử.

4. Thuận tiện và không tốn kém

Các bài thi trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm cả chi phí và thời gian

Trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2020, rất nhiều trường tổ chức thi thử cho học sinh. Để tham gia, đa số học sinh chỉ cần đăng ký sau đó nộp 1 khoản tiền in đề thi rất nhỏ, thậm chí còn được miễn phí nên sẽ không tốn kém. Ngoài ra, việc học online hiện nay là cực kỳ phổ biến, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể làm bài thi trực tuyến hoặc tự in bài để làm vô cùng thuận tiện.

Chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tổng cộng 22 ngành học, trong đó, có nhiều ngành học mang lại các cơ hội việc làm hấp dẫn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Năm 2020 LHU áp dụng 4 phương thức xét tuyển
Năm 2020 LHU áp dụng 5 phương thức xét tuyển

Nhà trường dự kiến sử dụng 5 phương thức xét tuyển, bao gồm:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm.

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. HCM.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Hy vọng rằng, những lợi ích mà bài viết đã đưa ra sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Có nên luyện giải đề trước kỳ thi đại học hay không?” Chúc bạn chuẩn bị kiến thức thật tốt và có một tinh thần thật vững vàng trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Phạm Trung Hiếu

luyện giải đề trước kỳ thi đại học