Tuyển sinh Đại học

Ngành Công nghệ thực phẩm học gì? Ra trường làm gì? Xét tuyển như thế nào?

  1. Công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất, bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…

  1. Ngành Công nghệ thực phẩm học những gì?

Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm,... nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, đông lạnh thủy sản, công nghệ bảo quản, chế biến lương thực, công nghệ chế biến đường, sữa, đồ uống, chất béo thực phẩm,…

LHU chú trọng nguyên tắc giảng dạy lý thuyết đi đôi với thực hành

Ngoài khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được thường xuyên thực hành trong phòng thí nghiệm, tập làm quen với công việc phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện các quy trình công nghệ chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm,...

  1. Học ngành Công nghệ thực phẩm ra trường làm gì? Làm ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm nhận công việc với các vị trí như: Kỹ sư quản lý quá trình chế biến, bảo quản, kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất,… tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm; chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế dự phòng; giảng viên giảng dạy tại các cơ sở đào tạo,…

Sinh viên LHU vững vàng kiến thức bước vào môi trường làm việc

  1. Học ngành Công nghệ thực phẩm bạn cần những tố chất và kỹ năng gì?

Để học tốt ngành Công nghệ thực phẩm bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo trách nhiệm cao; đam mê công nghệ, thích nghiên cứu; có tư duy sáng tạo, có khả năng phân tích; nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, sở thích, nhu cầu mua sắm của người khác; quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống,...

  1. Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển bằng phương thức nào?

Để xét tuyển vào ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Lạc Hồng bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

      • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
      • Phương thức 2: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn của học bạ lớp 12 ≥ 18 điểm
      • Phương thức 3: Xét tuyển bằng điểm trung bình chung của (HK1 + HK2 lớp 11) + HK1 lớp 12 ≥ 18.
      • Phương thức 4: Xét tuyển bằng điểm trung bình chung học bạ lớp 12 ≥ 6.0 điểm
      • Phương thức 5: Xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia
      • Phương thức 6: Xét tuyển thẳng Đại học
      •         
      •        Tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm gồm:
      •          - Toán, lý, hóa (A00)                       - Toán, văn, hóa (C02)

                 - Toán, hoá, sinh (B00)                    - Toán, văn, anh văn (D01)

        Trên đây là những thông tin về ngành Công nghệ thực phẩm dành cho thí sinh yêu thích, mong muốn lựa chọn, theo đuổi ngành học này, các bạn thí sinh luôn ấp ủ trong mình “Giấc mơ nguồn sống sạch” hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình ngành Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Lạc Hồng nhé!

               Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY 

 

A.K - TT.TS&QHCC - ĐH Lạc Hồng

Ngành Công nghệ thực phẩm học gì? Ra trường làm gì? Xét tuyển như thế nào?


      • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
      • Điện thoại: 0251 3952 778
      • Email: lachong@lhu.edu.vn
      • © 2023 Đại học Lạc Hồng
        8,515,177       79/631