Tiêu điểm tuyển sinh

LHU cùng bạn giải quyết nỗi hoang mang chọn ngành

Chọn ngành, chọn trường là nỗi lo muôn thuở của học sinh cấp ba nói chung và học sinh lớp 12 nói riêng. Đừng để vì thiếu hiểu biết mà phí hoài 4 năm tuổi trẻ để rồi ra trường thất nghiệp với các lý do trời ơi đất hỡi. Học sinh lớp 12 ơi, hãy thực sự tỉnh táo khi chọn ngành!

1. Xác định điểm mạnh, điểm yếu

Để chọn được ngành nghề phù hơp, đầu tiên, bạn cần phải xác định được những điểm mạnh và điểm yếu của chính mình. Hiểu được điểm mạnh của mình sẽ giúp bạn hình dung ra được cách sử dụng thế mạnh đó vào một công việc. Hiểu được điểm yếu sẽ giúp bạn đủ tỉnh táo để né được lời khuyên của đám đông với nhóm ngành không phù hợp.

Nếu bạn có lợi thế về giao tiếp, có khả năng thuyết phục người khác thì bạn nên chọn ngành có thể áp dụng những điểm mạnh này, ví dụ như: Luật kinh tế; quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; quản trị kinh doanh; ngôn ngữ Nhật Bản; ngôn ngữ Hàn Quốc; ngôn ngữ Trung Quốc hoặc Việt Nam học (hướng dẫn viên du lịch)…tại Trường Đại học Lạc Hồng.

Sinh viên Lạc Hồng học phong thái của người Nhật

Có ai đó từng khen bạn giỏi khi bạn làm một việc gì đó đúng không? Bạn đã vô cùng tự tin khi làm những công việc gì lúc ở trường, ở nhà hay trong lúc đi chơi với bạn bè? Hãy tập trung nhớ lại và viết ra, những kí ức đó phần trăm rất cao là điểm mạnh của bạn. 

2. Trái tim bạn đã hát vì điều gì?

Qúa trình rèn luyện trong 4 năm không hề đơn giản. Chắc chắn sẽ có những giai đoạn bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Lúc đó, chỉ có đam mê mới có thể truyền cảm hứng để vực dậy bạn, giúp bạn tin tưởng rằng mình hoàn toàn có thể vượt qua được bất cứ khó khăn nào để bước tiếp con đường phía trước.

Lại tiếp tục đặt những câu hỏi cho mình: Bạn đã từng say mê không mệt mỏi cho một vài việc, nhớ lại xem đó là gì. Việc gì từng lấy đi của bạn rất nhiều công sức nhưng bạn vẫn vui vẻ làm cho đến khi đạt được kết quả?

Bạn cũng có thể tham gia các buổi hướng nghiệp từ những đơn vị tin tưởng, có đầy đủ chuyên môn về ngành. Bạn sẽ hình dung phần nào về công việc sau khi ra trường. Đây cũng là một cách thiết thực giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề chính xác hơn.

Học sinh trung học phổ thông tham gia triển lãm công nghệ cùng Đại học Lạc Hồng

Trong quyển "Nhà giả kim" của nhà văn Paulo Coelho có một câu rất hay: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”. Chỉ cần gõ, cửa sẽ mở, chỉ cần bạn cố gắng tìm kiếm và lắng nghe chính bản thân mình, bạn nhất định sẽ nghe được tiếng trái tim đang hát, bạn sẽ biết đam mê của mình là gì?

3. Hãy lựa chọn một môi trường tạo mọi điều kiện cho bạn thực hiện ước mơ

Chọn ngành là quan trọng, chọn một ngôi trường đại học cũng quan trọng không kém. Bạn sẽ học tập và trải nghiệm suốt 4 năm ở đây vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Môi trường có thể tạo mọi điều kiện cho sinh viên phát triển thì được xem là một môi trường có bệ phóng tốt. Sinh viên cần một môi trường có đầy đủ các thiết bị cơ sở vật chất để có thể thực hành sau những giờ học lý thuyết. Thực hành sẽ giúp kiến thức được khắc sâu vào đầu, học được dùng được liên tục như thế ra trường sẽ nắm bắt nhanh, giải quyết tốt vấn đề, nhà tuyển dụng ưng ý.   

Sinh viên Đại học Lạc Hồng trải nghiệm kiến thức thực tế tại phòng thực hành

Trong suốt quá trình học, sinh viên cần liên tục cập nhật xu hướng mới của ngành để có thể bổ sung kiến thức, không bị chệch nhịp với thực tế. Một ngôi trường đại học có tâm và có tầm sẽ thấy trước được điều này và tạo điều kiện để sinh viên giao lưu với doanh nghiệp và mang đến cho sinh viên những cơ hội để thực tập những gì đã được học.

Thông qua việc giao lưu với doanh nghiệp, sinh viên sẽ biết doanh nghiệp đang có nhu cầu gì? Từ đó họ sẽ hoạch định được mình cần phải làm gì để thỏa mãn nhu cầu đó. Trường đại học có thể tạo điều kiện thực tập chính là tạo cơ hội để sinh viên va chạm và cọ xát với những công việc thực tế của ngành mình đang theo học, bằng tư cách là một lao động có trình độ đại học.

Mọi thứ đều nằm trong lòng bàn tay của bạn rồi, đúng không? Chính bạn là người quyết định tương lai của chính mình. Hãy cố gắng học tập thật tốt, tin tưởng bản thân mình và luôn chú ý lắng nghe trái tim mình đang hát điều gì, bạn nhé! 

4. Phương thức xét tuyển tại Đại học Lạc Hồng

   • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
   • Phương thức 2: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn của học bạ lớp 12 ≥ 18 điểm
   • Phương thức 3: Xét tuyển bằng điểm trung bình chung của (HK1 + HK2 lớp 11) + HK1 lớp 12 ≥ 18 điểm.
   • Phương thức 4: Xét tuyển bằng điểm trung bình chung học bạ lớp 12 ≥ 6.0 điểm
   • Phương thức 5: Xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia
   • Phương thức 6: Xét tuyển thẳng Đại học
 •    - Đối tượng 1: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.
 •    - Đối tượng 2: Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10,11,12 trở lên.
 •    - Đối tượng 3: Thí sinh học tại các trường chuyên.
 •    - Đối tường 4: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
 •    - Đối tượng 5: Thí sinh thuộc 200 trường tốp đầu trong cả nước.
 •    - Đối tượng 6: Thí sinh thuộc các trường THPT có kết nghĩa – hợp tác giáo dục với ĐH Lạc Hồng.

Lưu ý: Ngành Dược, ngoài đáp ứng các đối tượng trên cần đảm bảo chất lượng giáo dục theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh vui lòng đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY 

A.K - Bp.Tuyển sinh - ĐH Lạc Hồng