Kiến thức tin học

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  »  Kiến thức tin học

Cách đổi inch sang cm trong Excel

Nếu bạn muốn chuyển đổi đơn vị đo từ inch sang cm của một số trong Excel, bạn có thể dùng Hàm CONVERT. Chi tiết cách thực hiện như thế nào, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TIN HỌC - ĐẠI HỌC LẠC HỒNG.

Hàm CONVERT được dùng để chuyển đổi các đơn vị khác nhau trong Excel. Bạn có thể dùng hàm CONVERT để chuyển từ độ C sang độ F, giờ sang phút, hay inch sang cm... và ngược lại. Vậy cách sử dụng hàm CONVERT để đổi từ inch sang cm như thế nào? Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Cú pháp đầy đủ của hàm CONVERT sẽ là : = CONVERT (Number, From_Unit, To_Unit). Trong đó

- Number là giá trị được chuyển đổi

- From_Unit: Đơn vị cần chuyển đổi

- To_Unit: Đơn vị chuyển đổi

Ví dụ chúng ta muốn chuyển đổi inch sang cm như hình dưới đây chúng ta sẽ có cú pháp như sau : =CONVERT(F6,"in","cm")

Và đây là kết quả chúng ta thu được

Trên đây TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TIN HỌC - ĐẠI HỌC LẠC HỒNG đã hướng dẫn các bạn cách đổi đơn vị đo của một số từ inch sang cm trong Excel, ở đây chúng ta có thể áp dụng với các phiên bản Excel 2013, 2010, 2007 và 2003. Tương tự bạn cũng có thể sử dụng để chuyển đổi với các đơn vị khác. Chúc các bạn thành công