Kiến thức tin học

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  »  Kiến thức tin học

Cách đánh số trang cơ bản trong Word từ 2007 đến 2010/2013/2016

Cách đánh số trang trong Word từ 2003/2007 đến 2010/2013/2016 sẽ chia ra 2 trường hợp đánh số trang  thường gặp đó là: đánh số trang bình thường (bắt đầu từ trang đầu tiên) và đánh số trang bắt đầu từ trang bất kỳ (thường là do 2 trang đầu bạn dùng làm trang bìa và trang thứ 3 làm mục lục).

Trong bài viết này TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TIN HỌC LẠC HỒNG sẽ hướng dẫn các bạn đánh số trang bình thường (bắt đầu từ trang đầu tiên).

Mặc dù Word đã thay đổi khá nhiều qua các phiên bản, mới nhất là Word 2016, tuy nhiên việc đánh số trang trên các phiên bản Word từ cũ tới mới là hoàn toàn như nhau.

Lưu ý: Hướng dẫn được thực hiện trên Office phiên bản 2016, đối với các phiên bản cũ hơn như 2007, 2010, 2013 bạn cũng làm tương tự nha.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word từ đầu trang

Bước 1: Bạn chọn  Insert  trên thanh công cụ của Word, nhấn tiếp vào  mũi tên xổ xuống  bên phải tùy chọn  Page Number .

Bạn có thể thêm đánh số trang ngay bằng cách lựa chọn các vị trí hiển thị số trang như đánh dấu trong hình trong đó:

• Top of Page: Đầu trang
  • Botton of Page: Cuối trang
  • Page Margins: Lề trái, phải

Nhấn vào các lựa chọn trên để có thêm các tùy chọn về vị trí hiển thị số trang.

Hoặc bạn cũng có thể chọn vị trí hiển thị đánh số trang bằng cách nhấn vào 2 nút  Header  (đầu trang) và  Footer  (chân trang) bên trên nút Page Number.

Lưu ý: Mặc định sẽ đánh số trang bằng số, nếu bạn muốn đánh số trang bằng các ký tự khác như chữ cái, số la mã… thì xem tiếp nha.

Để chọn đánh số trang bằng các ký tự khác, bạn nhấn nút  Format Page Numbers…  (vẫn trong phần Insert -> Page Number).

Chọn định dạng dùng để đánh số trang trong phần  Number format .

Nếu bạn muốn bắt đầu đánh số từ một số hoặc ký tự mà bạn chọn thì tích vào phần  Start at  và nhập số hoặc ký tự mà bạn muốn vào ô bên cạnh. (Ví dụ: bạn muốn đánh số từ số 4 mà không phải số 1 thì tích vào ô Start at và nhập số 4 vào ô bên cạnh).

Chọn xong các tùy chọn, bạn nhấn nút  OK  để lưu lại thay đổi.

Để xóa đánh số trang, bạn nhấn nút  Remove Page Numbers  (vẫn trong phần Insert -> Page Number).

Và đây là kết quả:

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!