Tin tức & Sự kiện

Hội thảo “Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm học 2009 – 2010” Khoa Tài Chính – Kế Toán

Nhằm giúp cho sinh viên tiếp cận với nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, sáng 01/10/2009 tại giảng đường A301, Khoa Tài Chính – Kế Toán đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm học 2009 – 2010”.

Đến dự hội thảo, về phía lãnh đạo Nhà trường có thầy Th.s Lâm Thành Hiển – Phó hiệu trường Nhà trường; Th.s Nguyễn Văn Tân – Trưởng phòng NCKH – SĐH. Về phía khách mời doanh nghiệp có TS. Lê Hữu Tịnh – Phó tổng giám đốc Công ty Tín Nghĩa. Về phía giảng viên của Khoa có TS. Huỳnh Đức Lộng – Trưởng Khoa và các thầy  TS. Lý Hoàng Ánh, TS. Lê Đình Hạc, TS. Phan Đức Dũng, Ths. Bùi Công Luận, Th.s Nguyễn Thế Khang và tập thể giáo viên của khoa.
Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động chủ yếu của sinh viên các trường đại học. Nghiên cứu khoa học giúp cho sinh viên gắn học với hành, gắn lý luận với thực tiễn, trên cơ sở đó nâng cao chất lượng trong quá trình đào tạo. Nghiên cứu khoa học không những trực tiếp tạo ra những sản phẩm có giá trị ứng dụng cho xã hội mà còn nâng cao khả năng tư duy, khả năng làm việc theo nhóm, khả năng tự tìm tòi nghiên cứu của sinh viên. Những năm qua thực hiện chỉ đạo của Nhà Trường, Khoa đã đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và số lượng đề tài NCKH được tăng dần qua các năm, Kể từ năm 2005 đến nay đã có 442 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, trong đó có 3 đề tài đạt giải cấp Bộ, riêng các giải cấp Trường có 4 đề tài đạt giải nhất, 8 đề tài đạt giải nhì, 11 đề tài đạt giải 3 và 37 đề tài đạt giải khuyến khích.
Qua hội thảo, các bạn sinh viên đã được các giảng viên chia sẽ sẽ những kinh nghiệm và những vướng mắc khi làm đề tài NCKH. Các bạn đã phần nào nắm bắt được một số kỹ năng cũng như những định hướng cơ bản cho mình để chuẩn bị cho mình một đề tài NCKH tốt.
Một số hình ảnh của buổi hội thảo
Cô Th.s Phan Thị Hằng Nga thay mặt BTC khai mạc hội thảo

Thầy Th.s Lâm Thành Hiển phát biểu chỉ đạo hội thảo

Các giảng viên đến tham dự hội thảo