Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật năm 2024

Ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Lạc Hồng phối hợp với Chi hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đồng Nai tổ chức Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật chào mừng 51 năm mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đồng Nai năm 2024 với chủ đề “Phát huy vai trò của thanh niên trong tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tại tỉnh Đồng Nai”. Cuộc thi nhằm giúp sinh viên hiểu biết thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam – Nhật Bản hiện nay, nền văn hóa của 2 quốc gia và góp phần thêm xây dựng tình đoàn kết hữu nghị nhân dân hai nước. Thông qua bài dự thi của mình, các em sẽ góp phần gắn kết hơn, thắt chặt thêm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản nói chung, Đồng Nai – Nhật Bản nói riêng.

Thời gian: Bắt đầu lúc 7:30 - Thứ 7 ngày 09 tháng 11 năm 2024 (Dự kiến)

Địa điểm: Hội trường A301 - Cơ sở 1 - Trường Đại học Lạc Hồng

Thành phần tham dự:

- Ban Giám hiệu;

- Đại biểu, khách mời;

- Ban Giám khảo;

- Lãnh đạo Khoa Đông phương;

- Lãnh đạo Ngành Nhật Bản học;

- Các thí sinh tham dự vòng chung kết;

- Giảng viên và sinh viên Ngành Nhật Bản học;

- Các cá nhân quan tâm.

Nội dung vòng chung kết: gồm bố cục 3 phần

- Phần chào hỏi: thí sinh dự thi giới thiệu ngắn gọn về bản thân, nơi đang sinh sống, học tập

- Phần hùng biện: thí sinh hùng biện theo chủ đề đã cho, mỗi thí sinh trình bày không quá 7 phút, có thể kết hợp trình chiếu slide hoặc hình ảnh minh họa, số liệu, tư liệu và diễn xuất để phần hùng biện thêm sinh động.

- Phần phản biện: giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh và thí sinh sẽ trả lời câu hỏi bằng tiếng Nhật.

Liên hệ: Cô Trần Thị Gái – Ban tổ chức Cuộc thi, ĐT: 0922.206.260

Hoặc Fan page: https://www.facebook.com/NhatbanLHU