Tin tức

Hội Thảo “Những Thách Thức Và Cơ Hội Của Doanh Nghiệp Việt Nam Và Doanh Nghiệp FDI..."

Tham dự có GS.TS Bành Tiến Long – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, ông Huỳnh Văn Tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đại diện các cơ quan ban ngành trong tỉnh, các  doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên điạ bàn cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng.

Mục tiêu của Hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước , cũng như doanh nghiệp FDI trao đổi kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh, có thêm thông tin hữu ích về tổ chức Thương mại thế giới, qua đó nâng cao nhận thức về những thách thức và cơ hội cuả các doanh nghiệp  trong tiến trình Việt Nam gia nhập WTO. Ý kiến của các doanh nghiệp cũng như nhiều chuyên gia trong và ngoài nước trình bày tại Hội thảo nhấn mạnh: Gia nhập WTO đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả các tổ chức, các cá nhân trong sản xuất kinh doanh, vừa là thách thức, vừa là cơ hội. Đó là cơ hội thu hút các nguồn lực tài chính, công nghệ, trí tuệ, cơ hội tham gia đầy đủ và toàn diện vào các hoạt động thương mại, buôn bán hàng hóa, dịch vụ, sở hữu trí tuệ, cơ hội để phát huy các tiềm năng cuả đất nước, nguồn lực con người Việt Nam. Bên cạnh đó, gia nhập WTO, chúng ta cũng sẽ đối diện với các thách thức rất lớn, nhất là thực trạng công nghệ còn lạc hậu, phương thức kinh doanh kém hiệu quả. Các doanh nghiệp cần phải nhận rõ những cơ hội và thách thức này để có những chiến lược kinh doanh phù hợp.
       Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Bành Tiến Long –Thứ trưởng Bộ GD-ĐT hoan nghênh sáng kiến cuả Trường ĐH Lạc Hồng tổ chức Hội thảo và cho rằng những kết quả cuả Hội thảo sẽ có tác động thiết thực  giúp cho các doanh nghiệp trên điạ bàn đổi mới và năng động trong cuộc hội nhập kinh tế cạnh tranh toàn cầu. Đồng thời, Hội thảo cũng giúp cho giảng viên và sinh viên trong trường có cơ hội nghiên cứu, học tập những vấn đề lý thuyết gắn kết với thực tiễn, qua đó sẽ có hướng điều chỉnh giảng dạy góp phần đào tạo nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh. Phát biểu tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Huỳnh Văn Tới cho rằng, Đồng Nai là một tỉnh nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút mạnh mẽ đầu tư trong và ngoài nước. Vì vậy, trước ngưỡng cửa Việt Nam gia nhập WTO, tỉnh rất hoan nghênh việc các trường Đại học và doanh nghiệp liên kết, tìm hiểu, thảo luận các vấn đề lý thuyết gắn kết với thực tiễn, từ đó có thể hiến kế cho lãnh đạo tỉnh có những chính sách, những giải pháp phù hợp  trong tiến trình tỉnh nhà hội nhập kinh tế quốc tế.
Huyền

hội thảo, cơ hội, doanh nghiệp, thách thức, việt nam