Tin tức

Báo Cáo Tổng Kết Đề Tài Nghiên Cứu, Thiết Kế Và Chế Tạo Robot Công Nghiệp Phục Vụ Công Việc Làm Sạch Cửa Kính Cho Các Nhà Cao Tầng

Hiện nay có rất nhiều ngôi nhà cao tầng có nhiều cửa kính được xây dựng lên, từ đó xuất hiện một bộ phận lao động làm vệ sinh cửa kính cho các ngôi nhà cao tầng này. Đây là một công việc không vất vả lắm nhưng rất nguy hiểm đến tính mạng. Từ thực tế đó, thầy và trò trường Đại học Lạc Hồng Đồng Nai đã tiến hành nghiên cứu, thiết kế và chế tạo ra một robot có thể thay thế con người làm công việc này. Sau hơn 1 năm miệt mài nghiên cứu, chế tạo, ban chủ nhiệm đề tài đã thiết kế được con robot có thể thực hiện chức năng trên và tiến hành báo cáo tổng kết đề tài trước Hội đồng khoa học tỉnh.

Trước khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo tổng kết đề tài, các thành viên trong Hội đồng khoa học đã có buổi khảo sát thực tế hoạt động của robot này tại trường Đại học Lạc Hồng. Trên cơ sở quan sát thực tế và nghe báo cáo đề tài, hội đồng khoa học đều nhận xét tính hiệu quả của robot này chưa thật cao, đề tài chưa chỉ rõ được tính thích ứng của robot này với những môi trường làm việc khác nhau cũng như mức độ an toàn.. Kết quả đề tài được đánh giá đạt loại khá và được nghiệm thu. Song các thành viên trong hội đồng đều mong muốn nhóm tác giả đề tài cần tiếp tục nghiên cứu để chế tạo ra được một robot hoạt động hiệu quả, có tính ứng dụng cao và có thể thực hiện được các chức năng tương tự khác. Nhóm tác giả đề tài cũng bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện để tiếp tục nghiên cứu, chế tạo một robot hoàn thiện hơn nữa.
BDN