Tin tức

Sự đổi mới trong công tác Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội sinh viên trường ĐH Lạc Hồng (kỳ 2).

Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn – Hội sinh viên trường Đại học Lạc Hồng năm học 2013  - 2014 có nội dung đa dạng, được điều chỉnh phù hợp với thực tiễn hoạt động của cán bộ Đoàn – Hội sinh viên trong toàn trường.

Sau khi kết thúc chương trình tập huấn tại trường. Trong 02 ngày 29; 30/11/2013 Ban thường vụ Đoàn trường; Ban thư ký Hội sinh viên trường đã tổ chức cho gần 50 cán bộ Đoàn – Hội sinh viên chủ chốt của các Khoa trong toàn trường tham gia khóa huấn luyện thực tế tại Phân hiệu Dầu Giây của trường (Huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai). Tham dự khóa tập huấn còn có sự hiện diện của Đ/c Trần Tiến – Phó Bí thư thường trực; Chủ tịch Hội sinh viên trường – Phó trưởng ban tổ chức.

Khóa tập huấn cán bộ Đoàn – Hội sinh viên trường năm học 2013 – 2014 có nội dung đa dạng, được các huấn luyện viên biên soạn dựa trên các tài liệu khoa học và thực tiễn công tác sinh động, dành riêng cho cán bộ Đoàn – Hội sinh viên trường Đại học Lạc Hồng. Chương trình bao gồm các kỹ năng thiết thực như: kỹ năng thuyết trình; kỹ năng sơ cấp cứu; kỹ năng soạn thảo văn bản; công tác tổ chức quản lý Đoàn viên – Hội viên; kỹ năng hoạt náo và tập hợp thanh niên; kỹ năng cán bộ Đoàn – Hội: lều trại, nút dây, mật thư, dấu đi đường, lửa trại và tổ chức trò chơi lớn; …Bên cạnh đó, khóa tập huấn đã áp dụng các phương pháp giảng dạy mới, kết hợp lý luận và thực tiễn, phương pháp thảo luận nhóm, bổ sung các hoạt động ngoại khóa sinh động như: Đêm hội “Gala thanh niên”, hoạt động trò chơi lớn với chủ đề: “Lạc Hồng – Ngôi trường tôi yêu” diễn ra tại thành phố Biên Hòa và phân hiệu Dầu Giây, huyện Thống Nhất, Tỉnh Đồng Nai; thăm và tặng quà hộ gia đình khó khăn Ông Tôn Tấn Tài ngụ ấp Ngô Quyền, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai (hộ gia đình được các bạn sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh 2013 và tập thể cán bộ nhân viên nhà trường quyên góp xây tặng nhà tình thương trong chiến dịch hè tình nguyện năm 2013).

Tới dự và chỉ đạo tại khóa tập huấn, Phó Bí thư thường trực Đoàn trường Đ/c Trần Tiến xác định cán bộ Đoàn – Hội sinh viên trường Đại học Lạc Hồng là lực lượng tiên phong, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của tổ chức Đoàn – Hội trong nhà trường nói riêng và nhà trường nói chung. Chính vì vậy, với sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Ban tổ chức khóa tập huấn luôn luôn coi trọng và tạo mọi điều kiện cho Đoàn viên, Hội viên rèn luyện, phát triển. Đồng chí mong muốn rằng, các cán bộ Đoàn – Hội sinh viên sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, trau dồi cả về kiến thức chuyên môn, cũng như kiến thức xã hội nhằm hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng môi trường Đoàn – Hội sinh viên trong nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh khóa tập huấn:

Hình 1- Đ/c Huỳnh Thúc Hiếu- Phó chủ tịch Hội sinh viên trường hướng dẫn kỹ năng hoạt náo và tập hợp thanh niên

Hình 2- Cùng tham gia hoạt động trò chơi lớn với chủ đề "Lạc Hồng- Ngôi trường tôi yêu"

Hình 3- Học viên được hướng dẫn kỹ năng lửa trại

Hình 4- Đ/c Trần Tiến - Chủ tịch Hội sinh viên trường thăm và tặng quà hộ gia đình ông Tôn Tấn Tài

Đoàn - Hội SV Trường

Tập huấn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên