Mùa hè xanh 2015 – Kỳ 4: Lễ bàn giao nhà nhân ái

Nằm trong chương trình công tác hè năm 2015 và thực hiện chương trình công tác nhân đạo tại địa bàn Mùa hè xanh năm 2015. Đoàn trường đã xin chủ trương nhà trường tiến hành vận động quyên góp trong sinh viên toàn trường để xây dựng 01 căn nhà nhân ái trao tặng cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình quyên góp được thực hiện từ đầu tháng 4/2015 trong sinh viên toàn trường. Sau gần 3 tháng thực hiện đợt quyên góp cùng với khoảng thời gian thực hiện thực hiện chiến dịch hè tình nguyện tại mặt trận xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu. Đoàn trường đã hoàn thành xong căn nhà nhân ái để trao tặng cho ông Nguyễn Văn Tốt, hiện đang trú ngụ tại ấp 2, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, nguyên là một cựu quân nhân đã từng tham gia công tác tại trường Đảng sau khi xuất ngũ.

Hình 1: Toàn cảnh buổi lễ trao nhà

Sáng ngày 02/8/2015, căn nhà nhân ái được chính thức được trao tặng cho ông Tốt. Tham gia buổi lễ trao tặng nhà, về phía Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai có Đ/c Nguyễn Minh Thanh – UV. BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh; về phía Đảng ủy có Đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy nhà trường; đảng viên các chi bộ 5, chi bộ 6; về phía Đoàn – Hội Sinh viên trường có Đ/c Lê Sơn Quang – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Trần Tiến – Chủ tịch Hội Sinh viên trường; lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Cửu; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Lý; cùng với 30 sinh viên tình nguyện hiện đang công tác Mùa hè xanh tại xã Phú Lý.

Hình 2: Ông Tốt nhận quyết định trao nhà

Hình 3: Đại diện trường Đại học Lạc Hồng trao nhà cho ông Nguyễn văn Tốt

Cũng tại buổi lễ, ngoài việc trao tặng căn nhà nhân ái, lãnh đạo nhà trường, các chi bộ và đoàn thể cũng đã trao tặng nhiều phần quà phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của ông Tốt tại căn nhà mới của mình.

Hình 4: Lãnh đạo nhà trường, huyện Vĩnh Cữu, xã Phú Lý chụp hình lưu niệm

Đoàn - Hội SV Trường