Trường ĐH Lạc Hồng thăm và tặng quà các tỉnh phía Bắc năm 2016 (Kỳ I)

Kỳ I: Thăm và tặng quà tại xã Nậm Giôm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La

Chính thức bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2016. Chi hội từ thiện trường Đại học Lạc Hồng phối hợp cùng Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc bị ảnh hưởng bởi lũ quét tại khu vực Miền Bắc (tỉnh Sơn La; tỉnh Điện Biên).

Sáng ngày 05 tháng 01 năm 2016, Đoàn công tác từ thiện có mặt tại xã Nậm Giôm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Được biết trong đợt mưa lũ vào tháng 08/2015 huyện Mường La đã gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng về con người và tài sản. Các tuyến đường giao thông hầu hết đều bị cô lập. Xã Nậm Giôm là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La, xã có 11 thôn, trong đó 9 thôn vùng cao chủ yếu là dân tộc Thái, Kháng, Ha La sinh sống. Địa hình chia cắt phức tạp, độ dốc lớn, đường giao thông chủ yếu là đường sông.

Hình 1- Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị địa phương

Hình 2- Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng trẻ em xã Nậm Giôm

Hình 3- Tham gia công tác chuyển quà đến điểm trao tặng

Nhằm thiết thực chia sẻ một phần khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống cùng bà con nghèo vùng Tây Bắc, trường Đại học Lạc Hồng, Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai tổ chức trao tặng quà 400 phần quà tại xã Nậm Giôm với tổng trị giá là 244 triệu đồng, bao gồm: Gạo, mì gói, dầu gió, và tiền mặt. Trực tiếp tham gia đoàn công tác, đồng chí Huỳnh Thúc Hiếu – chuyên viên văn phòng Đoàn – Hội sinh viên trường đã thay mặt chi hội từ thiện trường Đại học Lạc Hồng gửi tặng đến đồng bào, nhân dân vùng lũ những món quà nhằm hỗ trợ khó khăn sau lũ.

Hình 4- Đ/c Huỳnh Thúc Hiếu - Đại diện trao quà tặng đến đồng bào gặp khó khăn

Đoàn - Hội SV Trường